Ấn tượng Xuyên Miền Tây 2012

MỘT ANH CHÀNG TIỀM ẨN-TIỀM TÀNG-TIỀM NĂNG 🙂
Người đầu tiên mà Sun khâm phục trong “Hành trình trên đất phù sa

Đoạn đường 120km đường đất đỏ gập ghềnh gian truân mưa gió lầy lội từ Long An đến Đồng Tháp đã khuất phục nhiều chiến sĩ Tương Lai Xanh nhưng không thể nào đánh bại được ý chí nghị lực của chàng trai này.
Lúc đó Sun ấn tượng vì bạn mặc một chiếc áo mưa lầm lũi, khuôn mặt mệt mỏi, cố gắng hết sức đạp từng nhịp nặng nề trên con đường trơn trượt. Sun nghĩ bạn nam này thần sắc giống như sắp die, không có sự mạnh mẽ đội mưa vượt khó như mấy người khác. Nhưng khi nghe 1 bạn trong đoàn bảo rằng bạn nam đó đang bị cảm, Sun mới vỡ lẽ sự tình, quả thật là 1 con người kiên cường!!!
226034_339993456091291_1351921178_n
Sun liền lân la phỏng vấn tên tuổi, ak bạn ấy có 1 cái tên dễ nhớ là Chí Toàn (thảo nào ý chí nghị lực ngập tràn) đến từ TLX Cần Thơ, do đạp xe từ Cần Thơ di chuyển về điểm xuất phát Long An mắc mưa nên bị cảm. Tuy mang dòng máu của 1 người dân miền tây An Giang phóng khoáng nhưng bản tính của cậu ấy còn trầm và ít nói. Nhìn tẩm ngầm tầm ngầm vậy thôi nhưng cậu chàng cũng nhìu tài lẻ ra phết đấy. Một giọng ca oanh vàng của ban văn nghệ đấy nhé, đặc biệt chính Toàn là người khởi xướng ra những tiết mục đậm màu sắc dân tộc Khmer như điệu nhảy dân vũ té nước, liên khúc múa Khơ-me (các điệu múa lâm thôn, lâm liêu, saravanh, rumkbac, múa sạp…) góp phần tạo nên 1 đêm diễn văn nghệ hoành tráng, thành công vang dội tại Sóc Trăng.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để gió cuốn đi…” với tấm lòng tốt bụng và nhiệt huyết của mình, Chí Toàn đã khiến cho các TNV (trong đó có các cô gái xinh đẹp ban văn nghệ) quyến luyến mùi mẫn lúc chia tay. Cảm ơn bạn nhé, cảm ơn lời ca tiếng hát say mê vang lên trên sân khấu cây nhà lá vườn hay những lúc hành quân của một trái tim nhiệt huyết tuổi trẻ; cảm ơn bàn tay tương thân tương ái đã đẩy giúp các bạn nữ trong hành trình; đặc biệt , ý chí của bạn đã tiếp thêm sức mạnh cho những chiến binh Tương Lai Xanh trên hành trình vượt lên chính mình, chinh phục những tầm cao của tạo hoá để đem đến những nụ cười mang đầy ý nghĩa nhân văn cho các em thiếu nhi miền tây.

Buổi sáng chia tay đoàn ở chặng Cần Thơ, Toàn đã tặng cho mỗi thành viên một cái túi nilon lớn. Có thể ít người để ý đến những điều nhỏ nhặt đó nhưng Sun nhận thấy điều đó thể hiện sự chu đáo xuất phát từ một trái tim chân thành. Đêm trước khi chia tay, trong khi mua quà cho gia đình và bánh kẹo liên hoan với đoàn thì Toàn không quên vào siêu thị mua túi nilon. Bạn ấy chia sẻ thật đơn giản rằng muốn mọi người bảo quản đồ đạc tốt hơn với mưa nắng miền Tây khắc nghiệt. Sun nghĩ rằng câu nói chân thành, hành động đơn giản nhưng thiết thực ấy đã thể hiện một tấm lòng quảng đại của một người đồng đội tốt bụng. Rời Sóc Trăng để đến Tp Cần Thơ, trong lúc ghé cơ sở sản xuất bánh pía Tân Huê Viên thì một cơn mưa to ập đến, lúc đó Sun và mọi người ai nấy thầm cảm ơn những túi nilon nghĩa tình đó đã cứu cánh cho đồ đạc tư trang của mình.

Trên con đường hành quân gian truân gập ghềnh xuyên 13 tỉnh miền Tây, những chiến binh Tương Lai Xanh chúng tôi luôn mỉm cười vì biết rằng bao nắng gió mưa sa khắc nghiệt gian khổ vẫn không thể xoá nhoà đi những tấm lòng đôn hậu, những tình cảm keo sơn giản dị nhưng đáng quý của bao đồng đội thân thương đã sống hết lòng vì nhau…

 

From: Tran Be

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s