Trào lưu nuôi “thú cưng” marimo (tảo cầu) vừa mới xuất hiện ở Sài Gòn nhưng đã nhanh chóng thu hút rất nhiều bạn trẻ. Với hình dạng một quả cầu xanh và ý nghĩa mang lại may mắn cho người nuôi, marimo nhanh chóng được rất nhiều bạn trẻ săn lùng khiến mặt hàng này đang nóng trên thị trường.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú với trào lưu nuôi “thú cưng” Marimo

Marimo là một loại thủy sinh thực vật dạng sợi tảo ( hay còn gọi là tảo cầu) có tên gọi Moss Ball, có nguồn gốc từ các hồ nước ngọt ở phía bắc Thụy Điển và các hồ châu phi. Từ những sợi rong nhỏ li ti ghép lại thành một quả cầu màu xanh rất đẹp mắt.

Những ngày gần đây, trào lưu nuôi “thú cưng” Marimo được giới trẻ Sài Gòn rất thích thú. Nhiều bạn trẻ phải đặt hàng ở cửa hàng rất lâu mới sở hữu được một em “thú cưng” khá đẹp mắt. Tuy mới xuất hiện chỉ vài ngày nhưng Marimo nhanh chóng “cháy hàng”, các cửa hàng phải nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về bán.

Anh Lê Thành Việt, chủ cửa hàng chuyên bán đồ trang trí “độc”, lạ trên đường Thông Tây Hội (quận Gò Vấp) cho biết: “Tìm hiểu về marimo mình thấy loài tảo này rất hay và ý nghĩa nên đã mạnh dạn lên ý tưởng kinh doanh Marimo tại Sài Gòn. Khi mới kinh doanh loại tảo này trên fanpage cửa hàng nhiều người đã đặt hàng rất nhiều, chủ yếu là giới trẻ Sài Gòn. Marimo nhập từ Nhật về cứ vài ngày là lại cháy hàng nên có khi khách phải đợi rất lâu mới mua được”.

Hiện tại Marimo ở Sài Gòn rất ít cửa hàng bán, giá mỗi cây tảo dạng cầu từ 59.000 -80.000 đồng, mỗi chậu Marimo dao động từ 90.000- 200.000 đồng.

giới trẻ

“Thú cưng” đặc biệt này còn có khả năng sinh sản khi được nuôi dưỡng trong một bể nước lớn.

giới trẻ

Theo một số cửa hàng cho biết, Marimo đang là “thú cưng” được rất nhiều bạn trẻ tìm mua. Để sở hữu một chậu Marimo khách hàng có thể sẽ phải đợi rất lâu mới mua được.

giới trẻ

Loại “thú cưng” mới lạ này được nhập trực tiếp từ Nhật. Giá mỗi em Marimo 1cm chỉ 59.000 đồng.

giới trẻ

Lê Phạm Hoàng Phúc ( sinh viên trường CĐ Phát Thanh Truyền Hình II) chia sẻ: “Thời gian rãnh rỗi mình nuôi Marimo cho vui, tại thấy nó dễ thương, mình thích cái gì nó tròn tròn với lại marimo cũng dễ nuôi, là dạng cây thủy sinh, không cần nhiều ánh sáng mà chỉ cần ánh sáng tối thiểu để quang hợp thôi. Nuôi Marimo không cần tốn nhiều thời gian thay nước, 10-15 ngày thay 1 lần nên rất dễ chăm sóc, trang trí trên bàn rất đẹp nữa”.

giới trẻ

Marimo sẽ lớn dần lên, phát triển thành những quả bóng màu xanh lá cây lớn, lông mượt như nhung rất đẹp.

giới trẻ

Marimo vừa dễ nuôi vừa có thể làm vật trang trí rất đẹp mắt trong nhà, bàn học. Nhiều bạn trẻ chọn marimo làm quà tặng trong các ngày lễ đặc biệt với mong muốn mang lại may mắn cho người nhận.

giới trẻ

Thiết kế chậu nuôi thú cưng độc đáo từ vỏ bóng đèn thủy tinh. Mỗi chậu Marimo có giá dao động từ 80- 160.000 đồng.

giới trẻ

Với một chậu thú cưng, người nuôi có thể trang trí chậu theo sở thích

giới trẻ

Marimo rất dễ nuôi nhưng không nên tách Marimo thành hai trong quá trình nuôi vì có thể làm hỏng nó và nó có thể bị chết

Theo Trần Hằng
Trí Thức Trẻ