Bắt cá bằng tay không giá 50.000 đồng ở Sài Gòn

Khách tham gia trò chơi sẽ có 20 phút để bắt cá bằng tay không trong một hồ nước rộng 150 m2. Mỗi người được mang về tối đa 5 con cá bắt được.

Bắt cá bằng tay không giá 50.000 đồng ở Sài Gòn

Bắt cá bằng tay không thu hút nhiều người tham gia vào dịp cuối tuần. Ảnh: Anh Phong.

Nằm trong một khu du lịch ở phường Trường Thạnh, quận 9, TP HCM, trò chơi bắt cá bằng tay luôn thu hút đông đảo du khách vào dịp cuối tuần. Thay vì phải tốn hàng tiếng đồng hồ ngồi bên chiếc cần câu, nhiều khách đã chọn cách trực tiếp bắt cá thú vị này.

Hàng trăm con cá điêu hồng được thả vào hồ nước rộng 150 m2, với mực nước chỉ cao đến đầu gối người lớn. Khách phải đuổi theo đàn cá đang bơi để bắt bằng tay không. Và thực tế, nhiều người tham gia phải tay không ra về, vì việc bắt cá không dễ.

Anh Thắng, người tham gia trò chơi cho biết, không đơn giản để bắt được cá đang bơi. Nếu bắt được cũng rất khó giữ chúng, bởi thân cá trơn, rất dễ tuột ra khỏi bàn tay.

“Cả nhóm 5 người chúng tôi hì hục lùa cá khắp hồ, nhưng sau 20 phút chỉ bắt được 2 con. Trong khi để tham gia trò bắt cá, nhóm 5 người chúng tôi phải đóng 250.000 đồng”, anh Thắng cho biết.

Theo quy định của trò chơi, mỗi người phải đóng phí 50.000 đồng và được bắt tối đa 5 con cá. Khách có thể bắt một mình hoặc tham gia theo nhóm, nhưng tối đa một nhóm chỉ 10 người. Số cá bắt được khách hàng phải đem về, không được thả lại xuống hồ.

Ông Trần Văn Lộc, giám đốc khu du lịch này cho biết, trò chơi dân dã này dù mới áp dụng nhưng được nhiều bạn trẻ TP HCM yêu thích. Khá nhiều gia đình đã đưa con cái đến đây tham gia, để trải nghiệm việc lội đồng bắt cá với nhiều hình thức không khác gì nông dân.

“Ban đầu, khi lên ý tưởng thực hiện, mục đích chính của chúng tôi chủ yếu là mang lại niềm vui, giúp khách thư giãn vào cuối tuần. Tuy nhiên, cũng khá nhiều người tham gia với mục đích bắt được cá mang về. Có nhiều nhóm bắt cả xô cá. Họ phân công nhau người lùa người bắt phối hợp rất nhịp nhàng, chưa đầy 20 phút họ đã bắt được số lượng cá vượt mức quy định”, ông Lộc cho biết.

Zing

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s