Tại sao bạn không có được cân nặng như ý?

TẠI SAO TÔI KHÔNG CÓ CÂN NẶNG NHƯ Ý?
Đó là câu hỏi gây nên bao ấm ức cho công chúng dạo gần đây!

 

Thông thường khi nghĩ đến vấn đề này, đa số chúng ta đều cảm thấy bực dọc và bất lực vì ngay cả chính bản thân cũng chưa thể tìm được giải pháp nào hữu ích và an toàn cho sự việc này. Và cũng chính từ những cảm xúc tiêu cực đó làm chúng ta cảm thấy ganh tỵ với những người xung quanh, tự ti về bản thân, và rất khó chịu khi ai đó giảm cân thành công, cuối cùng dẫn đến chúng ta nhìn cuộc đời không hề có chút niềm vui và động lực. Đúng hay rất đúng?

 

Vậy việc bạn đọc bài viết này chứng tỏ bạn đang đi ĐÚNG HƯỚNG trong công cuộc làm mới lại CUỘC ĐỜI của CHÍNH BẠN!!!

 

Đầu tiên, chúng ta cần phải làm rõ quan điểm này. Dù bạn có đang trong tình trạng bị ốm, suy nhược cơ thể, béo phì, xơ vữa động mạch, suy gan, suy thận hay thậm chí các bệnh liên quan tới tim mạch thì tất cả đều DO BẠN MÀ RA!!! Nếu bạn đã biết mình đang bị béo phì, sao đi ăn vào quán thức ăn nhanh? Nếu bạn tự nhìn vào gương thấy rằng 3 vòng mình như 1, tại sao còn chưa xách mông đứng dậy và đi tập thể dục? Đừng biện minh cho bất cứ lý do gì hết! Sức khỏe của bạn là do bạn mà ra! Vì thế, hãy tự đặt tay lên ngực mình mà hét thật to để tuyên bố rằng: “TÔI CHỊU 100% TRÁCH NHIỆM VỀ NHỮNG GÌ XẢY ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA TÔI!!!

 

Hãy làm đi! Đừng chần chừ! Vì nếu bạn không làm, bạn sẽ không thể thoát khỏi sự cám dỗ của bánh kẹo và các thức ăn KHÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ CUỘC SỐNG CỦA BẠN!

 

Hãy hiểu rằng bất cứ những gì bạn đang làm là vì bạn muốn làm cho CUỘC SỐNG của bạn chứ không phải cho bất kỳ ai hết! Và nếu bạn đã THẬT SỰ làm như tôi hướng dẫn, thì xin chúc mừng bạn! Bạn đã đi bước đầu tiên trên con đường làm chủ lại chính mình!

 

Tại sao tôi lại yêu cần bạn phải đọc câu tuyên bố: “TÔI CHỊU 100% TRÁCH NHIỆM VỀ NHỮNG GÌ XẢY ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA TÔI!!!”? Đơn giản là vì nếu bạn cứ biện minh, cứ chấn chừ, hay đổ lỗi, thì dù thế nào đi nữa, bạn sẽ mãi chối từ rằng bạn HOÀN TOÀN CÓ THỂ đạt được cân nặng như ý!!!

 

Đa phần chúng ta khi bắt đầu công cuộc phấn đấu để đạt được mục tiêu cân nặng lý tưởng, chúng ta đều vẽ lên bức ảnh của 1 thân hình hoàn hảo, vòng eo tuyệt vời. Chúng ta luôn mơ đến những viễn cảnh SAU KHI ĐÃ GIẢM CÂN THÀNH CÔNG mà quên rằng hiện tại chúng ta chẳng bắt tay vào làm gì hết! Để rồi khi chính thức bước vào 1 chế độ ăn kiêng hay tập luyện nào đó, chúng ta lại viện cớ là mệt và đuối sức, chế độ ăn kiêng khó khăn, mất thời gian, người yêu tôi không thích tôi ăn kiêng, tôi cảm thấy áp lực khi phải theo chế độ, bla bla bla…Để rồi mèo lại hoàn mèo! Vậy rốt cuộc mình chẳng đạt được khỉ mốc gì, mà còn đổ lỗi cho cái này cái kia, cuối cùng cái mấu chốt là MÌNH KHÔNG CÓ ĐƯỢC CÂN NẶNG LÝ TƯỞNG!!! Sau đó thì sao? Ta lại quay lại con đường ăn uống 1 cách vô tội vạ và không khoa học, để rồi khi cân năng lại đến mức báo động, chúng ta lại bù lu bù loa?

 

Tôi viết bài này chỉ là để chỉ ra cho bạn hiểu: NẾU BẠN KHÔNG TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI BẢN THÂN MÌNH, thì dù có ai hỗ trợ tận tình tới đâu, bạn cũng sẽ chẳng thể đi hơn được mức hiện tại là bao!!! Cách duy nhất để bạn có được CÂN NẶNG BẠN MUỐN là bạn phải tự nhủ câu thần chú: “TÔI CHỊU 100% TRÁCH NHIỆM VỀ NHỮNG GÌ XẢY ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA TÔI!!!”

 

 

Và khi bạn đọc được tới đây, tôi xin CHÚC MỪNG bạn vì bạn đã phấn đấu bản thân, kiên định với ý chí rằng BẠN SẼ ĐẠT ĐƯỢC CÂN NẶNG BẠN MUỐN!!! Vậy còn chờ gì nữa, hãy mỉm cười đi, vì sau đó tôi sẽ chỉ bạn thêm 1 mẹo để có được điều đó!!!

 

Chúng ta luôn mong muốn có được cân nặng lý tưởng, vậy thật sự TẠI SAO bạn lại cần cân nặng lý tưởng làm gì? Nó chỉ là 1 thứ vô hình thôi mà! Và tôi, cũng đã từng 1 thời gian rất dài ngồi ngẫm nghĩ: “Ừ thì sao? Mập hay ốm miễn sống vui vẻ là được!”. Và chính dòng suy nghĩ nguy hiểm đó đã đưa tôi từ 1 người với cân nặng 62kg tăng cái vù lên 75.5kg trong 1 thời gian rất ngắn!!! Nhưng khi đó tôi vẫn chủ quan!!! Tôi vẫn chẳng quan tâm gì và cứ ăn nhậu cho sướng miệng đã mồm rồi lăn đùng ra ngủ như heo!!! Đến 1 hôm, khi tôi đang ngủ thì chợt 1 cơn nhói tim ập tới vào lúc 2:38 sáng!!! Mắt tôi nổ đôm đốm, toàn thân co thắt lại, tay chân thì run giật, tôi cảm nhận rất rõ khí quản của tôi cứ như ngưng hoạt động, mũi tôi dù đã gắng hít vào nhưng không cảm nhận được chút khí nào vào phổi!!! Tôi phải cố gắng mở thật to cái miệng ra với hy vọng hớp được 1 tý ô-xi theo bản năng sinh tồn!!! Và ngay lúc đó tôi nhận ra: MÌNH CẦN ĐƯỢC SỐNG!!! Tôi chỉ biết gắng sức thoi thóp mà lấy không khí vào phổi với hy vọng rất mong manh đó!!! Và cũng chắc nhờ sự cố gắng đó, tôi còn sống và viết bài viết này cho bạn đọc!!!

 

Chính vì tôi đã có 1 trải nghiệm rất đáng sợ đó, nên tôi nhận ra rằng cuộc sống rất đáng quý! Và để yêu thương cuộc sống, chúng ta cần chú ý tới cân nặng chúng ta!!! Và từ đó tôi bắt đầu công cuộc đạt lại cân nặng của mình!!! Và tôi đã THÀNH CÔNG!!! Nhiều người hỏi tại sao tôi lại mầu nhiệm như thế? Một trong những mẹo để làm được chính là: TƯ DUY CỦA BẢN THÂN!!!
Vậy làm cách nào để giữ vững tư duy trong quá trình đạt được cân nặng bản thân muốn? Đó chính là tự luôn hỏi bản thân: TẠI SAO?

 

Tôi thừa nhận rằng để đạt được thành công này, nó chẳng dễ dàng!!! Tôi từng nhiều lần muốn buông xuôi, nhưng mỗi lần thế tôi lại tự hỏi: “TẠI SAO MÀY PHẢI HÀNH XÁC MÀY NHƯ THẾ?”. Lúc đầu, tôi trả lời là vì không muốn ai chọc tôi là EO THÙNG PHUY DI ĐỘNG hay HEO MẬP. Và tôi lại tiếp tục tự hỏi: “TẠI SAO lại không muốn làm heo?”. Và tôi lại trả lời. Tôi đã làm việc đó rất nhiều lần và rất lâu, đến khi đạt đỉnh điểm là: “VÌ TÔI KHÁT KHAO ĐƯỢC SỐNG, VÌ TÔI MUỐN YÊU THƯƠNG GIA ĐÌNH TÔI VÀ VÌ TÔI XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC YÊU THƯƠNG TỪ MỌI NGƯỜI!”

 

Và từ đó, bất cứ khi nào tôi gần tới ngưỡng cửa chịu đừng, tôi lại hỏi TẠI SAO, để nhận được câu trả lời với từ khóa là YÊU THƯƠNG!!! Chính vì thế, tôi rất mong bạn hãy THÀNH THẬT VỚI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH!!! Hãy tự hỏi TẠI SAO và TẠI SAO cho tới khi bạn có được câu trả lời thỏa đáng cho CHÍNH MÌNH!!!

 

Hãy comment LÝ DO tại sao bạn muốn có được cân nặng lý tưởng ở bên dưới! Chúng ta sẽ hỗ trợ nhau để cùng đạt được điều mình muốn tốt hơn nhé!!!

 

Đồng thời bạn có thể tham khảo cách uống nước để giảm cân tại đây.

 

Chúc bạn thành công!
Cám ơn bạn đã đọc bài viết này!
PEACE AND LOVE,

 

From: David Zheng

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s