2 quy luật bất biến của sự thay đổi

1. Thay đổi là quy luật bất biến trong cuộc sống:

Chúng ta đang sống trong thời đại của thông tin, ý tưởng và sự kết nối. Khi đó, “Vâng lời, tuân thủ, không bao giờ được sai” là điều chúng ta được dạy ngay từ khi còn bé từ cha mẹ, thầy cô. Chúng ta được yêu cầu lặp lại những thứ mà thầy cô dạy thay vì vận dụng những kiến thức ấy thông qua ý tưởng của mình.

Chúng ta đến trường và nhồi nhét toàn bộ kiến thức đại học, tìm cách thi qua môn với điểm số cao nhất rồi “bị đạp ra khỏi trường” với một mớ kiến thức trong tay đã quá lỗi thời và không thể sử dụng.

“Tại Mỹ, những kiến thức mà sinh viên học từ năm nhất đã quá lỗi thời và không thể sử dụng sau 4 năm ra trường”. Đó là ở Mỹ, huống hồ chi ở Việt Nam.

Nếu bạn nhận ra quy luật bất biến này, hãy “luôn nhìn về xu hướng đang tới chứ không phải chạy với theo xu hướng đã qua”: nhiều người được nhồi nhét suy nghĩ rằng “Cứ học bằng xuất sắc, sau này ra trường chắc chắn sẽ có việc làm”. Đó là xu hướng của 20 năm trước, ở thời đại của cha mẹ bạn. Còn đây là thời đại của những bạn trẻ năng động, nhiệt huyết, luôn luôn sáng tạo và cải tiến. Những người không đến trường để thi qua môn và lấy tấm bằng, họ lao ra ngoài tìm kiếm cơ hội (làm bồi bàn, phát tờ rơi, thực tập ở các công ty…) chứ không đợi sự nhàm chán và tẻ nhạt giết chết họ.

2. Ai cũng muốn thay đổi nhưng hầu hết mọi người sẽ không thay đổi:

Bạn có muốn có một thân hình khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng không?

Bạn có muốn thay đổi những thứ hiện tại (thức khuya dậy trễ, ăn uống không đúng giờ, đúng dinh dưỡng…) để tập thể dục, rèn luyện bản thân mỗi ngày hay không?

Nếu bạn muốn, đến bây giờ bạn đã làm điều đó chưa?

Vấn đề mà bạn gặp phải ở đây chính là khi bạn đặt ra cho mình một mục tiêu nhưng bạn lại không có đủ sự kiên trì để hoàn tất nó.

Vậy nên khi gặp khó khăn, bạn hãy luôn nhớ: cuộc sống là một phép thử, và những thứ tuyệt vời chỉ dành cho những ai kiên trì đến lúc cuối cùng.

Chúc bạn giữ được sự kiên trì và nhiệt huyết đó cho đến phút cuối cùng của chặng hành trình mà bạn đặt ra.

 

10556252_788463834523702_2435873473434797426_n

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s