9 Tech Blogger thế giới bạn cần biết

Đọc developer blog trên thế giới giúp bạn cập nhật phương pháp lập trình mới nhất.

Quan trọng hơn, bạn được tìm hiểu những suy nghĩ cá nhân và trực tiếp trò chuyện thông qua blog với những developer hàng đầu đó.

Lần trước ITviec đã chia sẻ 9 Tech Blogger Việt Bạn Cần Biết với 3 lý do mỗi developer nên bắt đầu một blog riêng của mình. Tuần này, ITviec đã lựa chọn 9 tech blog nổi tiếng thế giới với những bài viết chất lượng cao được cập nhật thường xuyên để chia sẻ với developer.

1. Coding Horror

Tác giả blog là Jeff Atwood, đồng sáng lập website hỏi đáp Stack Overflow thân thuộc với developer. Blog với tiêu đề “Programming and human factors” viết về kinh nghiệm nhiều năm làm lập trình với những vấn đề “rùng rợn” của developer nhưng cuối cùng luôn đi kèm giải pháp cho vấn đề đó. Blog có khoảng 58.000 người đọc thường xuyên.

So you don’t want to be a programmer after all

Why Can’t Programmers.. Program?

2. Scott Hanselman

Scott Hanselman là một developer, giảng viên và diễn giả làm việc cho nhóm Web Platform tại Microsoft. Với kinh nghiệm lập trình đa dạng, những bài viết của Scott là kho công cụ cực kỳ hữu ích cho developer và những ý kiến về công nghệ, văn hóa, code và web. Blog có khoảng 20.000 người đọc thường xuyên.

How to run background tasks in ASP.NET

You aren’t using Resource Monitor enough

3. Robert Scoble

Robert Scoble nổi tiếng trong cộng đồng developer độc lập, một nhà “truyền giáo công nghệ” với số lượng fan lên tới 600.000. Bài viết của Robert Scoble có lẽ là những chia sẻ đáng đọc nhất hiện nay. Cuối tháng 8 vừa rồi Robert Scoble quyết định chuyển sang facebook (blog ngắn) thay cho trang blog riêng của mình.

HERE COMES THE AGE OF THE “PERSONAL CLOUD”

THE WAR ON NOISE

4. Joel on Software

Joel Spolsky là nhà đồng sáng lập Stack Overflow cùng Jeff Atwood. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ như thiết kế, phát triển phần mềm, quản lý cho đến bán sản phẩm ra thị trường. Độc giả blog cũng đa dạng từ Junior Developer, Rock-star Developer, Software Designer, Tech Lead, Project Manager, Startup Founder cho đến CEO. Và quan trọng là các bài viết của Joel cực kỳ chất lượng.

The Joel Test: 12 Steps to Better Code

How to demo software

5. Dr.Dobb’s

Một nhóm developer giàu kinh nghiệm thực hiện blog với những bài viết sâu sắc về phát triển phần mềm đám mây, web và những ngôn ngữ lập trình căn bản như C++, Java. Andrew Binstock tổng biên tập trang blog làm lập trình từ những năm 80 và bạn có thể tìm thấy nguồn tài liệu rất phong phú từ trang blog này.

An android’s life

Why testing isn’t enogh

6. Phil Haack

Phil Haack làm việc tại GitHub có sự quan tâm đặc biệt với cộng đồng phần mềm mã nguồn mở. Blog chia sẻ những kinh nghiệm về lập trình, GitHub và các dự án mã nguồn mở anh đang tiến hành.

What is the spirit of Open Source

A Lesson in Compassion

7. Morning Brew

Blog rất hữu ích cho .NET developer. Chris Alcock chọn lọc thông tin và software hữu ích hàng ngày về .NET và chia sẻ trên blog. Bạn sẽ có được cái nhìn cập nhật về những gì đang diễn ra xung quanh ngôn ngữ lập trình này một cách nhanh chóng.

The Morning Brew #1691

The Morning Brew #1690

8.  Cyril Mottier

Blog dành cho Android developer. Cyril Mottier được công nhận là Google Developer Expert trên nền tảng Android. Blog chia sẻ kinh nghiệm tạo những ứng dụng di động với giao diện thân thiện, làm việc nhanh và tính tương tác cao giúp tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Shaping the Future of Android with Dart

Google Maps Android PSD V2

9. On Coding

Ed Rex sưu tập những bài viết sâu sắc và thú vị về code và công việc của developer. Blog có tới 11.000 followers với những bài viết được cập nhật thường xuyên.

How to refine your app idea

JavaScript even better

ĐẶC BIỆT: bên cạnh 9 Tech Bloggers đặc biệt nổi bật trên, ITviec đã soạn ra 1 danh sách tổng hợp đầy đủ hơn, gồm 27 Tech Bloggers thế giới được chia theo category: Java, Web, PHP, iOS, C++, .NET.

techbloggersthegioi

http://blog.itviec.com/2014/09/9-tech-blogger-the-gioi-ban-can-biet/

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s