Tòa nhà hành chính độc đáo ở Đà Nẵng

Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng với thiết kế như ngọn hải đăng hướng ra biển kết hợp với cánh buồm vươn ra khơi, chưa từng có ở châu Á dự kiến hoàn thành trước 30/4.
Nhập mô tả cho ảnh
Tòa nhà hành chính gần con sông Hàn nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.
Nhập mô tả cho ảnh
Lấy ý tưởng kiến trúc tạo hình ngọn hải đăng dẫn đường với phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn ra khơi.
Nhập mô tả cho ảnh
Lối vào tầng hầm đỗ xe của tòa nhà hướng đường Lý Tự Trọng. Ngoài ra công trình còn bố trí bãi đỗ xe ngầm với quy mô đủ sức chứa khoảng 1.500 xe máy và 200 ô tô tại khu đất trống phía nam tòa nhà.
Nhập mô tả cho ảnh
Được khởi công từ tháng 11/2008, dự kiến hoàn thành trong năm 2013, nhưng do ảnh hưởng của một số cơn bão trong những năm gần đây đã gây chậm tiến đô công trình.
Nhập mô tả cho ảnh
Với thiết kế 34 tầng cao 166,8m với 2 tầng hầm để xe, 4 tầng đế và tòa tháp 30 tầng. Tòa nhà có 2 mặt tiền chính hướng ra đường Trần Phú và Lý Tự Trọng.
Nhập mô tả cho ảnh
Phần chân đế tòa nhà gồm 4 tầng là khu vực tiếp dân của các sở, ban ngành, khu khánh tiết, văn phòng UBND thành phố, các phòng họp chức năng và hội trường có sức chứa hơn 1000 người.
Nhập mô tả cho ảnh
Kiến trúc thiết kế của tòa nhà là một ngọn hải đăng hướng ra biển ngự trên chiếc thuyền, kết hợp với cánh buồm vươn ra khơi, nên hệ cột không đứng thẳng mà phải nghiêng theo sàn.
Nhập mô tả cho ảnh
Nhiều người thợ treo mình lơ lửng gắn những tấm kính cuối cùng. Mỗi ngày tại công trường TTHC có 40 kỹ sư, 600 công nhân miệt mài làm việc. Kỹ sư Châu Trọng Hiếu cho biết trong 15 năm gắn bó với nghề, đã kinh qua rất nhiều công trình lớn, nhưng tòa nhà TTHC có độ khó nhất.
Nhập mô tả cho ảnh
Bên ngoài tòa nhà, từng tốp công nhân đang san đất, lót đá các bậc tam cấp, khuôn viên.
Nhập mô tả cho ảnh
Kỹ thuật thi công hệ cột nghiêng hết sức phức tạp. Độ nghiêng theo 2 phương là phương thẳng theo trục và độ nghiêng theo phương quả cầu tròn nên công tác định vị trước khi đổ bê tông phải thật chính xác.
Nhập mô tả cho ảnh
Điều đặc biệt nữa là để đổ lõi tòa nhà TTHC đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt. Đây là công trình hiện đại, kết cấu phức tạp, không có điển hình để tham khảo.
Nhập mô tả cho ảnh
Một công việc được đánh giá là khó nữa là liên kết lớp kính bên ngoài. Tòa nhà có hình tròn nên ô kính bị chia nhỏ, hơn nữa để ghép kính người thợ phải chơi vơi giữa không trung mà không có điểm tựa như những công trình khác. Trong ảnh: Các công nhân hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.
Nhập mô tả cho ảnh
Tòa nhà TTHC chịu được cấp bão cao nhất, hệ kính đã được thí nghiệm trước, đạt tiêu chuẩn cao trong ứng phó với thiên tai. Các chuyên gia người Đức đã khẳng định rằng đây là tòa nhà độc đáo nhất châu Á.

Reference: Internet

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s