ICTNews – Khởi nghiệp là một quá trình đầy gian nan và thử thách. Một sai sót nhỏ trong quá trình định hướng phát triển có thể khiến các sáng lập viên bỏ cuộc. Bởi vậy, điều cần nhất ở các sáng lập viên là tinh thần và suy nghĩ tích cực, họ cần tập trung khắc phục những khó khăn dù là nhỏ nhất

Với mỗi sản phẩm khởi nghiệp ra đời, khởi nghiệp viên phải nỗ lực thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Tuy nhiên trong con mắt những nhà đầu tư tiềm năng, điều này không quan trọng bằng việc một sáng lập viên có thái độ tích cực và tin tưởng vào những gì mình đang làm.
Không sai khi nhận xét rằng dự án khởi nghiệp sẽ nhận được số vốn tương ứng với niềm tin của các nhà đầu tư dành cho sáng lập viên. Vì vậy các sáng lập viên cần hiểu rằng, cho dù dự án đang gặp khó khăn hoặc áp lực lớn, việc tích cực thuyết phục người khác tin tưởng vào sự thành công của dự án là điều tối quan trọng.
Luôn luôn cho người khác thấy mặt tích cực nhất.
Thậm chí, khi không một ai tin tưởng vào dự án của mình, sáng lập viên vẫn phải là người luôn tập trung vào những mục tiêu cốt lõi của dự án và cho mọi người thấy mặt tích cực bằng mọi giá. Một ví dụ đơn giản: khi Dropbox – giải pháp lưu trữ đám mây ra mắt, tất cả đều cho rằng nó sẽ thất bại bởi ông lớn Google Drive và Microsoft SkyDrive (nay đổi tên thành OneDrive), nhưng sáng lập viên Drew Houston đã bất chấp tất cả để tiếp tục mục tiêu của mình. Hiện tại, Dropbox đang có giá trị khoảng 10 tỷ USD.
Trong trường hợp dự án không huy động được bất kỳ đồng vốn nào, sáng lập viên vẫn cần tích cực tiếp xúc với các nhà đầu tư hoặc giữ liên lạc với họ. Điều đó có thể không mang lại hiệu quả ngay tức khắc, nhưng ít nhất, danh tiếng của sáng lập viên đó và cả dự án được nhắc đến thường xuyên và biết đâu, sẽ có một nhà đầu tư tiềm năng tìm đến họ.
Thái độ tích cực cũng giúp các khởi nghiệp viên xây dựng và giữ vững nguồn nhân lực cũng như chất lượng. Khi các sáng lập viên truyền cảm hứng cho những thành viên còn lại, tất cả sẽ có động lực đưa dự án phát triển. Và nếu họ đã cùng nhau vượt qua khó khăn ban đầu khi khởi nghiệp, họ hoàn toàn có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn khác trên chặng đường tiếp theo.

Theo Techinasia