LRC – Kho tài liệu tổng hợp

A. TÀI LIỆU TRUNG TÂM HỌC LIỆU – ĐẠI HỌC CẦN THƠ

B. TRA CỨU TÀI LIỆU SỐ VÀ TIN TỨC

Website: Tài liệu số và tin tức

C. KHO CƠ SỞ DỮ LIỆU (CHUNG)

D. CƠ SỞ DỮ LIỆU TỔNG HỢP

1. ProQuest

ProQuest là một trong những nhà xuất bản ấn phẩm điện tử và cơ sở dữ liệu hàng đầu trên thế giới. ProQuest cung cấp hơn 13.000 tạp chí khoa học (trong đó có 8.000 tạp chí toàn văn), 3000 bài báo cáo về lĩnh vực kinh doanh, 45000 hồ sơ tiểu sử sơ lược của các công ty, 30.000 luận án và công trình nghiên cứu khoa học toàn văn, và nhiều ấn phẩm có giá trị khác. Đây là một bộ sưu tập hoàn chỉnh đáp ứng được nhu cầu thông tin trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, học thuật của các trường đại học trên khắp thế giới.

2. Luật Việt Nam

Các văn bản luật Việt Nam từ 1945 đến nay  với số lượng văn bản khổng lồ, đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin văn bản, chính sách Nhà nước của đông đảo nhà nghiên cứu, quản lý, các doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước.

3. Tài liệu số của Trung Tâm Học Liệu ĐHCT

Bộ dữ liệu toàn văn bao gồm các tài liệu: luận văn đại học loại khá giỏi, luận văn cao học, tạp chí chuyên ngành, bài báo tạp chí khoa học chuyên ngành, tài liệu học phần, tài liệu nghe nhìn phục vụ theo chuyên ngành đào tạo, phim ảnh văn hóa, các báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học ĐBSCL…

4. Tạp chí Khoa học & Bản tin Đại học Cần Thơ

Trang Tạp chí Khoa học & Bản tin Đại học Cần Thơ bao gồm các nghiên cứu khoa học của cán bộ trường Đại học Cần Thơ được đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước và xuất bản bởi Tòa soạn Tạp chí Đại học Cần Thơ.

Thông tin liên hệ:

5. Tạp chí Khoa học Việt Nam trực tuyến – VJOL

VJOL hiện cung cấp 23 tạp chí khoa học của Việt Nam, 91 Mục lục Tạp chí, liệt kê 922 bài viết, trong đó 517 bài viết được cung cấp toàn văn dưới định dạng PDF.

6. Mạng KH & CN Việt Nam

Mạng KH & CN Việt Nam cung cấp nhiều nguồn tài liệu đa ngành từ nhiều tạp chí khoa học trong nước và quốc tế, các bài nghiên cứu khoa học, các bản tin, v.v…

6.1. Truy cập thông tin miễn phí

http://www.vista.gov.vn

Các nguồn thông tin miễn phí của VINAREN – VISTA:

6.2. Mua tài khoản truy cập – Dịch vụ Bạn đọc đặc biệt của Cục TT KH & Công nghệ Quốc gia

http://db.vista.gov.vn (Liên hệ Cục KHCN Quốc gia hoặc Quầy Tham khảo – Tầng 2 TTHL)

7. Đại học Quốc gia Hà Nội

Là tạp chí khoa học về các lĩnh vực Khoa học TN & CN, Ngoại ngữ, Kinh tế – Luật, Toán-Vật lý, KHXH & NV, Các KH Trái đất, Kinh tế và Kinh doanh và Luật học

Nội dung tài liệu trải đều trên tất cả các lĩnh vực khoa học mà ĐHQGHN nghiên cứu đào tạo, đặc biệt có tài liệu của một số ngành khoa học mũi nhọn, trình độ đẳng cấp quốc tế.

8. Tạp chí Khoa học & Công nghệ – Đại học Đà Nẵng

Tạp chí bao gồm các bài viết toàn văn thuộc lĩnh vực Khoa học và Công nghệ. Tạp chí ra đời là sự kế thừa và phát huy truyền thống các tập san, thông báo, thông tin, kỷ yếu Hội thảo của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên trong hơn 30 năm qua.

9. Thư viện pháp luật

Cung cấp hơn 65.000 văn bản pháp luật Việt Nam từ Trung ương đến địa phương.

Truy cậpBạn đọc tự đăng ký tài khoản hoặc liên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email:rungvang@ctu.edu.vn.

10. Ngân hàng thế giới (World Bank)

Nghiên cứu : Chỉ số Phát triển Thế giới, Tài chính Phát triển Toàn cầu, Giám sát Kinh tế Toàn cầu, cơ sở dữ liệu Môi trường Kinh doanh, v.v.

Thư viện điện tử của Ngân hàng Thế giới là một trong những bộ sưu tập tài liệu phong phú nhất về lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội

Cơ sở dữ liệu Tài liệu và báo cáo bao gồm các tài liệu của Ngân hàng Thế giới công bố cho công chúng nhằm chia sẻ tốt hơn nguồn tri thức của mình, bao gồm các xuất bản phẩm, báo cáo nghiên cứu, v.v. Công cụ xem lướt hoặc tìm kiếm của cơ sở dữ liệu này cho phép truy cập vào các văn bản toàn văn

Cơ sở dữ liệu dự án bao gồm thông tin chi tiết về các dự án của Ngân hàng Thế giới từ năm 1947 đến nay, trong đó có nhiều tài liệu dự án toàn văn.

11. AGORA

AGORA là chương trình của tổ chức FAO cho phép người dùng truy cập miễn phí và chi phí thấp các tạp chí khoa học về Nông nghiệp, Thực phẩm, Khoa học môi trường, và các lĩnh vực khoa học xã hội có liên quan. Hiện tại AGORA có trên 1.900 tạp chí từ các nhà xuất bản học thuật hàng đầu trên thế giới.

Truy cậpLiên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn.

12. HINARI

HINARI là chương trình được thành lập bởi tổ chức WHO liên kết với các nhà xuất bản khác, cho phép người dùng ở các quốc gia đang phát triển truy cập miễn phí và chi phí thấp các tạp chí khoa học về Y học, Sinh học và các lĩnh vực khoa học xã hội có liên quan. HINARI có trên 1.500 tạp chí và hiện tại có trên 160 nhà xuất bản tặng cho HINARI hơn 8,000 nguồn tài nguyên thông tin khác nhau.

Truy cậpLiên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn

13. OARE

OARE là liên hiệp công – tư quốc tế dưới sự hợp tác của Chương Trình Môi Trường Liên Hiệp Quốc (UNEP), ĐH Yale và các nhà xuất bản KH & CN hàng đầu thế giới nhằm giúp các quốc gia đang phát triển truy cập vào các nguồn tài nguyên to lớn về Nghiên cứu Khoa học môi trường.

Truy cậpLiên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn

Bộ sưu tập Lyell Collection là bộ sưu tập điện tử các tạp chí được lưu trữ, Xuất Bản Phẩm Chuyên Biệt và nội dung sách được xuất bản bởi Hiệp hội Geological Society of London. Bộ sưu tập tuyển chọn những tài liệu về ngành Khoa học Đất với chất lượng tốt nhất.

15. IngentaConnect

IngentacConnect thuộc Publishing Technology cho phép người dùng truy cập đến các nguồn thông tin miễn phí và có phí về Chính sách công về Khoa học, Công nghệ, và thẩm định các công trình nghiên cứu.

Truy cập: Liên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn

16. University Libraries của ĐH Levada, Reno

Trang web cho phép bạn đọc truy cập miễn phí các tạp chí và bài viết về tất cả các lĩnh vực khoa học.

17. Tạp chí khoa học của Viện CLUTE

Viện Clute đã xuất bản và cho phép người sử dụng truy cập phần lớn miễn phí 15 tạp chí học thuật, bao gồm các nghiên cứu khoa học mới nhất ở các lĩnh vực Kinh Tế, Giáo Dục, Quản Lý và Khoa học Sức khỏe. Các bài nghiên cứu được các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan kiểm định và đánh giá nghiêm ngặt trước khi cho xuất bản.

18.  Chỉ dẫn tạp chí miễn phí (DOAJ – Directory of Open Access Journals)

Đây là dự án lớn cho phép truy cập miễn phí đến các tạp chí khoa học và học thuật toàn văn ở nhiều lĩnh vực chủ đề và ngôn ngữ khác nhau.

19. JSTOR

JSTOR là dịch vụ phi lợi nhuận hỗ trợ đắc lực cho các học giả, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên khám phá bộ sưu tập to lớn bao gồm trên 1.000 tạp chí học thuật ở nhiều chủ đề khác nhau.

MDPI xây dựng một hệ thống tìm kiếm cho phép người dùng truy cập miễn phí đến các tạp chí khoa học đã được kiểm định. Hiện tại MDPI đã xuất bản trên 70 tạp chí miễn phí được đánh giá cao.

DLA là nhà xuất bản cho phép bạn đọc truy cập miễn phí các tạp chí hiện có về các chủ đề Giáo dục, Kỹ thuật, Văn học, Công nghệ, Triết học và Thư viện.

Đây là dự án cổng thông tin mở cho phép người dùng truy cập đến các tạp chí miễn phí và các loại tài liệu khác ở nhiều chủ đề khác nhau.

23. CSDL Luận văn miễn phí của ĐH Mahatma Ganhi

http://www.mgutheses.org/

24. 100 Free Academic Journals

http://www.bestcollegesonline.com/blog/2008/09/17/100-free-academic-journals-you-can-access-online/

25. The New School for Social Research: Free Online Journal Resources

Trang web cung cấp nhiều tạp chí khoa học miễn phí khác nhau, và được phân nhóm theo lĩnh vực.

26. Tài liệu của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF)

 • IMF cho phép bạn đọc TTHL sử dụng miễn phí hai nhóm tài liệu:
 1. E-library: Cơ sở dữ liệu chuyên sâu bao gồm các tài liệu thống kê, sách điện tử, báo cáo, nghiên cứu, bản tin,.. về Khủng hoảng tài chính, Phát triển, Kinh tế vĩ mô, Giảm nghèo, Thương mại, Toàn cầu hóa và nhiều lĩnh vực khác.
 2. IMF data: Bao gồm các nguồn dữ liệu báo cáo về Ngoại thương, Tài chính, Tài chính Chính phủ, Dự trữ quốc tế, Tài khoản quốc gia, Giá cả, v.v. của nhiều quốc gia trên thế giới.

27. Các nguồn thông tin miễn phí của INASP

28. SAGE Open

SAGE Open là xuất bản phẩm cho truy cập miễn phí từ Nhà xuất bản SAGE. Xuất bản phẩm này bao gồm các bài viết đã được các chuyên gia thẩm định và cho truy cập dưới hình thức mở. Các chủ đề của tạp chí bao gồm: Sức khỏe, KHXH & NV,  Giao tiếp, Khoa học máy tính, Tội phạm học, Khoa học Kinh tế, Giáo dục, Địa lý, Quản lý Thông tin, Quản lý, Khoa học Chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Phương pháp Nghiên cứu KH, Nghiên cứu đô thị, v.v.

29. Australasian Digital Theses Program (ADT)

Đây là chương trình hợp tác quốc tế của các nước thuộc Châu Đại Dương và Thái Bình Dương nhằm xây dựng một cơ sở dữ liệu luận án sau đại học của các học viên/nghiên cứu sinh thuộc các trường đại học của các nước này. Có nhiều luận án cho phép truy cập miễn phí.

30. Research Online – Edith Cowan University

Cơ sở dữ liệu bao gồm nhiều luận án Thạc sĩ và Tiến sĩ cho phép truy cập miễn phí toàn văn.

31. JOLs

Bao gồm các tạp chí của một số quốc gia đang phát triển, cho truy cập toàn văn miễn phí khoảng trên 80 % nội dung của các tạp chí.

32. Cơ sở dữ liệu Access to Research for Development and Innovation (ARDI)

ARDI là một trong bốn Cơ sở dữ liệu lớn của Research4Life (AGORA, HINARI, OARE, ARDI). ARDI là Chương trình cho Truy Cập Nguồn Tài Liệu Nghiên Cứu Cho Sự Phát Triển và Đổi Mới được thành lập bởi Tổ Chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới (World Intellectual Property Organization) vào năm 2009 và hợp tác với các nhà xuất bản nổi tiếng (như Elsevier, Springer, Taylor & Francis, Sage, John Wiley & Sons, Oxford University Press, v,v.) nhằm hỗ trợ các quốc gia đang phát triển tiếp cận nhiều hơn tới nguồn tài liệu học thuật miễn phí ở nhiều lĩnh vực Khoa học Công nghệ. Mục tiêu của chương trình:

 • Tăng cường khả năng của các quốc gia đang phát triển để tham gia vào nền kinh tế tri thức toàn cầu;
 • Hỗ trợ các nhà nghiên cứu ở các quốc gia đang phát triển trong việc đưa ra các giải pháp mới nhằm ứng phó với các thách thức công nghệ mới ở cấp khu vực và toàn cầu.

Hiện tại, có 17 nhà xuất bản nằm trong chương trình ARDI đã cung cấp quyền truy cập miễn phí cho trên 10.000 tạp chí, sách và tài liệu tham khảo cho các quốc gia đang phát triển.

Hướng dẫn sử dụng Cơ sở dữ liệu ARDI

Các bước truy cập tài liệu của ARDI:

 1. Truy cập trang chủ ARDI: http://www.wipo.int/ardi. Chọn “Log in”.
 2. Đăng nhập User name và Password (Tài khoản đăng nhập liên hệ với Nguyễn Thị Kim Tri ntktri@ctu.edu.vnĐT: 0710 387 2254)
 3. Click “List of journal titles” để chọn tạp chí từ danh mục hoặc chọn tạp chí theo ký tự an-pha-bê
 4. Khi đang xem bất kì tạp chí nào, nếu muốn trở về trang chủ tạp chí, click chọn biểu tượng home bên góc phải của trang
 5. Khi hoàn thành quá trình tìm kiếm, click biểu tượng Sign out bên góc phải của trang
 6. Nếu truy cập tài liệu khác của ARDI (như Books, Reference works), chọn liên kết “Books” hoặc “Reference works” phía dưới mẫu tự an-pha-bê của Journals

Danh mục tài liệu ARDI

 • Danh mục Tạp chí của miễn phí ARDI

http://www.wipo.int/ardi/en/journals.html

 • Danh mục Sách miễn phí của ARDI

http://www.wipo.int/ardi/en/books.html

 • Danh mục Tài liệu tham khảo miễn phí của ARDI

http://www.wipo.int/ardi/en/reference.html

33. Tạp chí miễn phí của Taylor & Francis

Taylor & Francis, nhà xuất bản học thuật hàng đầu thế giới đã cho xuất bản trên 1.500 tạp chí điện tử chất lượng cao. Taylor & Francis đã thực việc công tác xuất bản nghiên cứu học thuật từ năm 1798 và cho truy cập miễn phí một số nguồn tài liệu từ năm 2006. Taylor & Francis có nhiều chính sách thu hút nhiều nhà nghiên cứu xuất bản tài liệu của mình qua các tạp chí cho truy cập miễn phí và vẫn bảo đảm chất lượng các bài viết được các chuyên gia thẩm định trước khi cho xuất bản.

33. Dùng thử miễn phí tạp chí The American Association for Advancement of Science

 • Một vài thông tin về AAAS

Tạp chí AAAS được biết đến là một trong những tạp chí uy tín được hội đồng khoa học thế giới đánh giá rất cao và là tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực khoa học được xếp hạng bởi ISI.

 • Lĩnh vực chủ đề: Có trên 61.000 tài liệu về Sinh hóa tế bào, Sinh học phân tử & di truyền, Y học, Miễn dịch học, Hóa học, Sinh thái học,v.v.
 • Thông tin hồi cố: từ 1997 đến nay
 • Tài khoản truy cập: Cho phép truy cập trên tất cả các máy tính có kết nối Internet trong khuôn viên các khu của trường Đại học Cần Thơ.
 • Địa chỉ truy cậphttp://www.sciencemag.org
 • Thời hạn truy cập: 20/04/2012 – 29/06/2012.
 • Thông tin liên hệntktri@ctu.edu.vn

34. Dùng thử miễn phí các tạp chí về Health and Social Care

Bộ sưu tập các tạp chí về Chăm Sóc Sức Khỏe và Xã Hội (Health and Social Care) cho phép truy cập hơn 5.000 bài viết của 22 tạp chí về các lĩnh vực:

 • Sự khiếm khuyết về trí tuệ và học vấn
 • Sức khỏe tinh thần
 • Tội phạm học, tâm lý pháp y và hành vi phạm tội
 • Các nhóm yếu dễ bị tổn hại, bao gồm: người lớn tuổi, dịch vụ trẻ em, nhà ở, sắc tộc và di trú
 • Truy cập: không giới hạn khu vực truy cập
 • Địa chỉ truy cậphttp://www.emeraldinsight.com/products/ss/health-and-social-care.htm
 • Thời hạn truy cập: 29/05/2012-30/06/2012
 • Thông tin liên hệntktri@ctu.edu.vn

 35. Dùng thử 2 Cơ sở dữ liệu UDLTheses Database và Universe Engineering Database

 • Một vài thông tin về UDLTheses Database

http://www.udlpro.com/

UDLTheses Database là cơ sở dữ liệu học thuật toàn văn bao gồm trên 50.000 tài liệu là luận văn, luận án, tạp chí. Nguồn tài liệu trong cơ sở dữ liệu này được cập nhật hằng tuần.

Universe Engineering cung cấp một bộ sưu tập lớn các nguồn tài liệu tham khảo về lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ. Cơ sở dữ liệu bao gồm nhiều loại tài liệu là sổ tay, sách và báo cáo kỹ thuật cũng như bài báo học thuật được cập nhật hằng tháng. Hiện tại cơ sở dữ liệu có trên 4.500 sách ở 28 chuyên ngành kỹ thuật khác nhau.

 • Tài khoản truy cập: Cho phép truy cập trên tất cả các máy tính có kết nối Internet trong khuôn viên các khu của trường Đại học Cần Thơ.
 • Thời hạn truy cập: 17/01/2013 – 31/01/2013
 • Thông tin liên hệ: Nguyễn Thị Kim Tri ( ntktri@ctu.edu.vn), ĐT: 07103 872 253

36. Dùng thử Cơ sở dữ liệu của Taylor & Francis

 • Một vài thông tin về Taylor & Francis

Taylor & Francis, nhà xuất bản học thuật hàng đầu thế giới đã cho xuất bản trên 1.500 tạp chí điện tử chất lượng cao và được trích dẫn thường xuyên bởi các tổ chức ngành nghề và các nhà nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, Taylor & Francis còn có khoảng 1,800 sách điện tử mới hằng năm và có trên 20,000 chủ đề chuyên biệt.

 • Lĩnh vực chủ đề: Là cơ sở dữ liệu đa ngành
 • Tài khoản truy cập: Cho phép truy cập trên tất cả các máy tính có kết nối Internet trong khuôn viên các khu của trường Đại học Cần Thơ.
 • Thời gian dùng thử: 04/04/2013 – 31/05/2013

37. Dùng thử tạp chí và sách điện tử của NXB Springer

 • Một vài thông tin về SPRINGER:

SPRINGER là 1 trong 2 NXB lớn nhất thế giới về Sciences- Technology & Medicine (STM) với gần 130.000 Sách điện tử và hơn 2.700 đầu Tạp chí điện tử trên www.link.springer.com

Trong thời gian Trial, NXB Springer hỗ trợ tất cả bạn đọc tại Đại Học Cần Thơ như sau:

Fulltext download:

1.eBook 2005-2013 Copy Right year: được phép download toàn văn.

2.eJournal 1997-2013: được phép download toàn văn.

 • Lĩnh vực chủ đề: Là nguồn cơ sở dữ liệu đa ngành- chuyên ngành.
 • Tài khoản truy cập: Cho phép truy cập trên tất cả các máy tính có kết nối Internet trong khuôn viên các khu của trường Đại học Cần Thơ.

Các cán bộ có nhu cầu truy cập từ xa (off campus access) có thể liên lạc thêm với TTHL.

E. CƠ SỞ DỮ LIỆU THEO CHỦ ĐỀ

CƠ SỞ DỮ LIỆU ĐA NGÀNH

1. ProQuest

ProQuest là một trong những nhà xuất bản ấn phẩm điện tử và cơ sở dữ liệu hàng đầu trên thế giới. ProQuest cung cấp hơn 13.000 tạp chí khoa học (trong đó có 8.000 tạp chí toàn văn), 3000 bài báo cáo về lĩnh vực kinh doanh, 45000 hồ sơ tiểu sử sơ lược của các công ty, 30.000 luận án và công trình nghiên cứu khoa học toàn văn, và nhiều ấn phẩm có giá trị khác. Đây là một bộ sưu tập hoàn chỉnh đáp ứng được nhu cầu thông tin trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, học thuật của các trường đại học trên khắp thế giới.

Truy cậpChỉ truy cập trong mạng nội bộ của trường ĐHCT tại khu 2.

2. Tài liệu số của Trung Tâm Học Liệu ĐHCT

Bộ dữ liệu toàn văn bao gồm các tài liệu: luận văn đại học loại khá giỏi, luận văn cao học, tạp chí chuyên ngành, bài báo tạp chí khoa học chuyên ngành, tài liệu học phần, tài liệu nghe nhìn phục vụ theo chuyên ngành đào tạo, phim ảnh văn hóa, các báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học ĐBSCL…

 Truy cập:

 • Bạn đọc TTHL truy cập tài liệu số bằng tài khoản đăng nhập máy tính tại trường ĐHCT.
 • Bạn đọc ngoài trường liên hệ:

– Email: nhvvuong@ctu.edu.vn

– Điện thoại: 07103 831 530 – 8515

3. Tạp chí Khoa học Việt Nam Trực tuyến – VJOL

VJOL hiện cung cấp 23 tạp chí khoa học của Việt Nam, 91 Mục lục Tạp chí, liệt kê 922 bài viết, trong đó 517 bài viết được cung cấp toàn văn dưới định dạng PDF.

4. Mạng KH & CN Việt Nam

http://www.vista.gov.vn        (Miễn phí truy cập)

http://db.vista.gov.vn            (Mua tài khoản truy cập)

Mạng KH & CN Việt Nam cung cấp tài liệu từ các tạp chí khoa học thuộc nhiều lĩnh vực, các bài nghiên cứu KH, các bản tin, v.v…

5.  Đại học Quốc gia Hà Nội

Là tạp chí khoa học về các lĩnh vực Khoa học TN & CN, Ngoại ngữ, Kinh tế – Luật, Toán-Vật lý, KHXH & NV, Các KH Trái đất, Kinh tế và Kinh doanh và Luật học.

Nội dung tài liệu trải đều trên tất cả các lĩnh vực khoa học mà ĐHQGHN nghiên cứu đào tạo, đặc biệt có tài liệu của một số ngành khoa học mũi nhọn, trình độ đẳng cấp quốc tế.

6. University Libraries của ĐH Levada, Reno

Trang web cho phép bạn đọc truy cập miễn phí các tạp chí và bài viết về tất cả các lĩnh vực khoa học.

7. Tạp chí khoa học của viện CLUTE

Viện Clute đã xuất bản và cho phép người sử dụng truy cập phần lớn miễn phí 15 tạp chí học thuật, bao gồm các nghiên cứu khoa học mới nhất ở các lĩnh vực Kinh Tế, Giáo Dục, Quản Lý và Khoa học Sức khỏe. Các bài nghiên cứu được các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan kiểm định và đánh giá nghiêm ngặt trước khi cho xuất bản.

8. Cơ sở dữ liệu sách điện tử miễn phí lớn nhất Gutenberg

CSDL sách điện tử miễn phí lớn nhất thế giới hiện nay “Project Gutenberg” gồm nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, bạn đọc có thể sử các công nghệ hiện đại để tải và đọc tài liệu như máy tính cá nhân, Iphone, Ipad, Kindle,… Đặc biệt, bạn đọc có thể phân phối lại tài liệu cho người khác sử dụng theo những điều kiện bản quyền của đề án Gutenberg đưa ra.

9. University of California Press

Nhà xuất bản của ĐH California cho phép truy cập miễn phí và có phí các tạp chí về KH Xã hội và Nhân văn, tập trung chủ yếu vào Xã hội học, Nhạc học, Lịch sử, Tôn giáo, Văn hóa và Nghiên cứu khu vực, Điêu cầm học, Luật và Văn học.

10. Chỉ dẫn tạp chí miễn phí (DOAJ – Directory of Open Access Journals)

Đây là dự án lớn cho phép truy cập miễn phí đến các tạp chí khoa học và học thuật toàn văn ở nhiều lĩnh vực chủ đề và ngôn ngữ khác nhau.

11. JSTOR

JSTOR là dịch vụ phi lợi nhuận hỗ trợ đắc lực cho các học giả, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên khám phá bộ sưu tập to lớn bao gồm trên 1.000 tạp chí học thuật ở nhiều chủ đề khác nhau.

12. Viện Xuất Bản Tài Liệu Số Đa ngành (MDPI)

MDPI xây dựng một hệ thống tìm kiếm cho phép người dùng truy cập miễn phí đến các tạp chí khoa học đã được kiểm định. Hiện tại MDPI đã xuất bản trên 70 tạp chí miễn phí được đánh giá cao.

13. Digital Library and Archives (DLA)

DLA là nhà xuất bản cho phép bạn đọc truy cập miễn phí các tạp chí hiện có về các chủ đề Giáo dục, Kỹ thuật, Văn học, Công nghệ, Triết học và Thư viện.

14. DMOZ – Open Directory Project

Đây là dự án cổng thông tin mở cho phép người dùng truy cập đến các tạp chí miễn phí và các loại tài liệu khác ở nhiều chủ đề khác nhau.

15. CSDL Luận văn miễn phí của ĐH Mahatma Ganhi

 CÔNG NGHỆ

 1. Tạp chí KH& CN của ĐH Đà Nẵng

Tạp chí bao gồm các bài viết toàn văn thuộc lĩnh vực Khoa học và Công nghệ. Tạp chí ra đời là sự kế thừa và phát huy truyền thống các tập san, thông báo, thông tin, kỷ yếu Hội thảo của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên trong hơn 30 năm qua.

2. Digital Library and Archives (DLA)

DLA là nhà xuất bản cho phép bạn đọc truy cập miễn phí các tạp chí hiện có về các chủ đề Giáo dục, Kỹ thuật, Văn học, Công nghệ, Triết học và Thư viện.

KINH TẾ

 1. Ngân hàng Thế giới (World Bank)

Kho dữ liệu mở của Ngân hàng Thế giới

Nghiên cứu : Chỉ số Phát triển Thế giới, Tài chính Phát triển Toàn cầu, Giám sát Kinh tế Toàn cầu, cơ sở dữ liệu Môi trường Kinh doanh, v.v.

Thư viện điện tử của NHTG ( World Bank e-library )

Thư viện điện tử của Ngân hàng Thế giới là một trong những bộ sưu tập tài liệu phong phú nhất về lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội

Cơ sở dữ liệu Tài liệu và báo cáo bao gồm các tài liệu của Ngân hàng Thế giới công bố cho công chúng nhằm chia sẻ tốt hơn nguồn tri thức của mình, bao gồm các xuất bản phẩm, báo cáo nghiên cứu, v.v. Công cụ xem lướt hoặc tìm kiếm của cơ sở dữ liệu này cho phép truy cập vào các văn bản toàn văn

Tài liệu dự án của Ngân hàng Thế giới

Cơ sở dữ liệu dự án bao gồm thông tin chi tiết về các dự án của Ngân hàng Thế giới từ năm 1947 đến nay, trong đó có nhiều tài liệu dự án toàn văn.

2.Tạp chí khoa học của viện CLUTE

Viện Clute đã xuất bản và cho phép người sử dụng truy cập phần lớn miễn phí 15 tạp chí học thuật, bao gồm các nghiên cứu khoa học mới nhất ở các lĩnh vực Kinh Tế, Giáo Dục, Quản Lý và Khoa học Sức khỏe. Các bài nghiên cứu được các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan kiểm định và đánh giá nghiêm ngặt trước khi cho xuất bản. 

KHOA HỌC XÃ HỘI 

Nhà xuất bản của ĐH California cho phép truy cập miễn phí và có phí các tạp chí về KH Xã hội và Nhân văn, tập trung chủ yếu vào Xã hội học, Nhạc học, Lịch sử, Tôn giáo, Văn hóa và Nghiên cứu khu vực, Điêu cầm học, Luật và Văn học.

LỊCH SỬ

Nhà xuất bản của ĐH California cho phép truy cập miễn phí và có phí các tạp chí về KH Xã hội và Nhân văn, tập trung chủ yếu vào Xã hội học, Nhạc học, Lịch sử, Tôn giáo, Văn hóa và Nghiên cứu khu vực, Điêu cầm học, Luật và Văn học.

LUẬT

Các văn bản luật Việt Nam từ 1945 đến nay  với số lượng văn bản khổng lồ, đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin văn bản, chính sách Nhà nước của đông đảo nhà nghiên cứu, quản lý, các doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước.

Truy cập: Bạn đọc tự đăng ký tài khoản hoặc liên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn.

2. Thư viện pháp luật

Cung cấp hơn 65.000 văn bản pháp luật Việt Nam từ Trung ương đến địa phương.

Truy cập: Bạn đọc tự đăng ký tài khoản hoặc liên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn.

3. University of California Press

Nhà xuất bản của ĐH California cho phép truy cập miễn phí và có phí các tạp chí về KH Xã hội và Nhân văn, tập trung chủ yếu vào Xã hội học, Nhạc học, Lịch sử, Tôn giáo, Văn hóa và Nghiên cứu khu vực, Điêu cầm học, Luật và Văn học.

MÔI TRƯỜNG

1. OARE

OARE là liên hiệp công – tư quốc tế dưới sự hợp tác của Chương Trình Môi Trường Liên Hiệp Quốc (UNEP), ĐH Yale và các nhà xuất bản KH & CN hàng đầu thế giới nhằm giúp các quốc gia đang phát triển truy cập vào các nguồn tài nguyên to lớn về Nghiên cứu Khoa học môi trường.

Truy cập: Liên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn

2. AGORA (FAO – Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc)

AGORA là chương trình của tổ chức FAO cho phép người dùng truy cập miễn phí và chi phí thấp các tạp chí khoa học về Nông nghiệp, Thực phẩm, Khoa học môi trường, và các lĩnh vực khoa học xã hội có liên quan. Hiện tại AGORA có trên 1.900 tạp chí từ các nhà xuất bản học thuật hàng đầu trên thế giới.

Truy cập: Liên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn. 

NÔNG – LÂM – NGƯ NGHIỆP

AGORA là chương trình của tổ chức FAO cho phép người dùng truy cập miễn phí và chi phí thấp các tạp chí khoa học về Nông nghiệp, Thực phẩm, Khoa học môi trường, và các lĩnh vực khoa học xã hội có liên quan. Hiện tại AGORA có trên 1.900 tạp chí từ các nhà xuất bản học thuật hàng đầu trên thế giới.

Truy cập: Liên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn.

2. HINARI

HINARI là chương trình được thành lập bởi tổ chức WHO liên kết với các nhà xuất bản khác, cho phép người dùng ở các quốc gia đang phát triển truy cập miễn phí và chi phí thấp các tạp chí khoa học về Y học, Sinh học và các lĩnh vực khoa học xã hội có liên quan. HINARI có trên 1.500 tạp chí và hiện tại có trên 160 nhà xuất bản tặng cho HINARI hơn 8,000 nguồn tài nguyên thông tin khác nhau.

Truy cập: Liên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn

3. Lyell Collection

Bộ sưu tập Lyell Collection là bộ sưu tập điện tử các tạp chí được lưu trữ, Xuất Bản Phẩm Chuyên Biệt và nội dung sách được xuất bản bởi Hiệp hội Geological Society of London. Bộ sưu tập tuyển chọn những tài liệu về ngành Khoa học Đất với chất lượng tốt nhất.

4. Soil Science Society of American Journal

5. Applied and Environmental Microbiology Journal

TÔN GIÁO

University of California Press

Nhà xuất bản của ĐH California cho phép truy cập miễn phí và có phí các tạp chí về KH Xã hội và Nhân văn, tập trung chủ yếu vào Xã hội học, Nhạc học, Lịch sử, Tôn giáo, Văn hóa và Nghiên cứu khu vực, Điêu cầm học, Luật và Văn học.

VĂN HỌC

DLA là nhà xuất bản cho phép bạn đọc truy cập miễn phí các tạp chí hiện có về các chủ đề Giáo dục, Kỹ thuật, Văn học, Công nghệ, Triết học và Thư viện.

Nhà xuất bản của ĐH California cho phép truy cập miễn phí và có phí các tạp chí về KH Xã hội và Nhân văn, tập trung chủ yếu vào Xã hội học, Nhạc học, Lịch sử, Tôn giáo, Văn hóa và Nghiên cứu khu vực, Điêu cầm học, Luật và Văn học.

Y HỌC

1. HINARI

HINARI là chương trình được thành lập bởi tổ chức WHO liên kết với các nhà xuất bản khác, cho phép người dùng ở các quốc gia đang phát triển truy cập miễn phí và chi phí thấp các tạp chí khoa học về Y học, Sinh học và các lĩnh vực khoa học xã hội có liên quan. HINARI có trên 1.500 tạp chí và hiện tại có trên 160 nhà xuất bản tặng cho HINARI hơn 8,000 nguồn tài nguyên thông tin khác nhau.

Truy cập: Liên hệ chị Nguyễn Thị Hoàng Lâm, tầng 2 TTHL hoặc email: rungvang@ctu.edu.vn

2. Tạp chí khoa học của viện CLUTE

Viện Clute đã xuất bản và cho phép người sử dụng truy cập phần lớn miễn phí 15 tạp chí học thuật, bao gồm các nghiên cứu khoa học mới nhất ở các lĩnh vực Kinh Tế, Giáo Dục, Quản Lý và Khoa học Sức khỏe. Các bài nghiên cứu được các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan kiểm định và đánh giá nghiêm ngặt trước khi cho xuất bản.

Lưu ý: Một số đường dẫn phía trên chỉ truy cập được trên các máy tính trong Trung tâm học liệu (vì lý do bản quyền), liên hệ TTHL để được sử dụng miễn phí.

F. CSDL ĐÃ MUA BẢN QUYỀN

1. ProQuest

ProQuest là một trong những nhà xuất bản ấn phẩm điện tử và cơ sở dữ liệu hàng đầu trên thế giới. ProQuest cung cấp hơn 13.000 tạp chí khoa học (trong đó có 8.000 tạp chí toàn văn), 3000 bài báo cáo về lĩnh vực kinh doanh, 45000 hồ sơ tiểu sử sơ lược của các công ty, 30.000 luận án và công trình nghiên cứu khoa học toàn văn, và nhiều ấn phẩm có giá trị khác. Đây là một bộ sưu tập hoàn chỉnh đáp ứng được nhu cầu thông tin trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, học thuật của các trường đại học trên khắp thế giới.

Truy cậpChỉ truy cập trong mạng nội bộ của trường ĐHCT tại khu 2, khu 3 và khu Hòa An.

Truy cập ngoài trường: thông qua tài khoản đã được cung cấp qua email cán bộ và học viên cao học. Địa chỉ truy cập: http://db.vista.gov.vn 

Thông tin liên hệ: ntktri@ctu.edu.vn

2. Luật Việt Nam

Các văn bản luật Việt Nam từ 1945 đến nay  với số lượng văn bản khổng lồ, đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin văn bản, chính sách Nhà nước của đông đảo nhà nghiên cứu, quản lý, các doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước.

Truy cậpBạn đọc tự đăng ký tài khoản hoặc liên hệ nhân viên TTHL, tầng 2 hoặc email: ntktri@ctu.edu.vn.

3. Thư viện số

http://lrc.tailieu.vn/

Thư viện số là Chương trình hợp tác phát triển tài liệu giữa Trung tâm Học liệu và Tailieu.vn nhằm cung cấp đến bạn đọc một hệ thống Cơ sở dữ liệu toàn văn nhiều tài liệu đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó, nguồn tài liệu được cung cấp phong phú từ mức độ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm các giáo trình – bài giảng, luận văn, báo cáo, đề thi-kiểm tra, …

Tài khoản truy cập:

 • Tên đăng nhập: Mã số CB/HV/SV
 • Mật khẩu: tthl2013

Thông tin liên hệ và hỗ trợ: ntktri@ctu.edu.vn

001842

G. TÀI LIỆU

1. Tài liệu số

– http://digital.lrc.ctu.edu.vn/digdig/

– Luận văn, giáo trình, bài báo, phim ảnh, tạp chí …

Capture

2. Sách điện tử

http://www.lrc.ctu.edu.vn/index.php/2012-02-10-04-45-45

H. HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM

– Các video hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và cho phép người sử dụng tự kiểm tra kiến thức kỹ năng thông tin của mình. Hướng dẫn giúp người sử dụng nâng cao khả năng tìm kiếm và đánh giá nguồn thông tin có chất lượng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu, cũng như hỗ trợ cho việc học suốt đời.

http://www.lrc.ctu.edu.vn/huong-dan-ky-nang-thong-tin-truc-tuy

I. ACCOUNT – PASSWORD

– Link download: Tai khoan tat ca CSDL T6 2014_SV

a

vi → en
LITERATURE G.

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s