Những Giới Hạn Cuộc Đời

Cuộc sống của chúng ta luôn cần những giới hạn để chúng ta có một ranh giới an toàn cho mình và những người thân bên cạnh! Nếu cứ lao vào nhưng thử thách và mạo hiểm mà không quan tâm đến những giới hạn cần có sẽ có lúc bạn vấp phải những sai lầm không thể sữa chữa được!
Làm bất cứ việc gì cũng vậy, bạn luôn cần đến những giới hạn để nhắc nhở bản thân đến những nguy hiểm và rủi ro đang chờ đón bạn ở phía trước! Ví như việc chúng ta gom góp tiền bạc để đầu tư vào một dự án nào đó. Số tiền bạn đầu tư không được vượt quá khả năng chi trả nợ nần một khi dự án bị đổ bể. Đồng thời phải đảm bảo rằng tài chính của bạn và gia đình sẽ không bị thâm hụt quá nhiều khi dầu tư vào dự án nếu không bạn sẽ phải gánh thêm một khoản nợ khổng lồ cho chuyến phiêu lưu mạo hiểm của mình!
Có một sự thật đáng ngạc nhiên đó là các bạn thí sinh dự thi đại học hầu như ai cũng đánh giá khả năng của mình cao hơn khả năng thực sự từ đó dẫn đến những sai lầm không thể tháo gỡ được!
Những giới hạn của cuộc sống không được các bạn chú trọng nên làm cho nó trở thành một vệt sáng mờ ảo. Nhiều lúc bạn sẽ tự hỏi vì sao mình không quan tâm đến những giới hạn đó! Bạn có biết vì sao không? Bởi vì chúng ta luôn tự đánh giá mình bằng chủ quan mà không đặt bản thân vào vị trí của người khác!
Trước khi điền vào hồ sơ thi đại học bạn nên hỏi thăm ý kiến của cha mẹ và người thân để có lựa chọn chính xác nhất phù hợp với khả năng và sở trường của bạn! Bạn đã biết vì sao có rất nhiều thí sinh thi đại học lại không đậu vào trường mà họ mong đợi chưa? Đó là vì họ đánh giá không đúng khả năng của mình! Thế nên đừng bao giờ quên đặt ra những giới hạn cho bản thân để biết mình có thể làm được gì và không làm được gì!
Cũng như khi bạn lớn lên lựa chọn những con đường riêng cho mình, bạn hãy đặt ra những giới hạn để biết được giới hạn cho phép là gì? Ví như bạn có nên làm việc này không? Nếu làm việc này bạn sẽ làm như thế nào để có kết quả cao nhất mà khoog ảnh hưởng đến những người xung quanh! Bạn có nên chấp nhận mạo hiểm để thử vận may hay không? Có những lúc giới hạn đặt ra sẽ giữ bạn trên mép của vực thẳm để bạn không rơi xuống những hố sâu của sự nghiệp!
Trong cuộc sống thường ngày cũng vậy, bạn cũng cần có những giới hạn cho mình, đối xử với bạn bè ra sao, bạn nói gì với họ và giữ lại gì cho mình? Rất quan trọng đấy bạn ạ! Đó là những ranh giới chúng ta không nên bước qua, nếu bước qua ranh giới đó bạn sẽ có rất nhiều sự việc hiểu lầm đáng tiếc xảy ra! Đừng bao giờ vượt qua những giới hạn trong cuộc sống, kể cả trong tinh yêu ! Những ranh giới giữ cho chúng ta độc lập và bí ẩn với nữa kia của mình! Dù gì có những việc chúng ta không nên đi quá giới hạn cho phép!
Cuối cùng chúc bạn luôn sống vui vẻ và hạnh phúc trong những giới hạn của cuộc sống!

Reference: Internet

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s