Làm thế nào để bạn có thể vượt qua tình trạng uể oải, chán nản, lười biếng trước một đống công việc, bài học, và vô số các thứ khác cần phải giải quyết đây?

Bạn thiếu động lực, thừa thời gian và cũng không nên biết bắt đầu mọi thứ từ đâu khi không có cảm hứng? Đơn giản thôi, bạn hãy check thử những “liệu pháp” được “kê toa” dưới đây nhé!

Không lãng phí thời gian vô ích
Bạn chẳng muốn làm gì cả, trong khi đằng sau bạn là cả một núi công việc đang chực chờ? Không hẳn là điều đó quá khả năng của bạn, mà chỉ đơn giản là nó nhàm chán, tẻ nhạt, bạn chẳng hứng thú và cũng chẳng mong sẽ giải quyết nó sớm với tư tưởng “Từ từ rồi cháo cũng nhừ!”. Tuy nhiên, khi đã lỡ lâm vào trạng thái này, bạn cũng đừng quá lo lắng hay xoắn xít. Đừng bao giờ để lãng phí thời gian “chết” một cách vô ích, thay vào đó là làm những việc mà bạn hứng thú mà bạn muốn ưu tiên làm trước.

Còn nếu như bạn thực sự làm những công việc đó, hãy dành một khoảng thời gian trước khi giải quyết chúng bằng việc xử trí những công việc lặt vặt khác như : phụ gia đình công việc nhà (nấu cơm, rửa chén, lau nhà, lau chùi kệ sách,…), đọc một vài cuốn sách yêu thích, xem các chương trình học tiếng anh vui nhộn,… Chắc chắn khi làm những điều ấy mỗi ngày, việc học tập cũng như công việc của bạn sẽ suôn sẻ và bớt gánh nặng hơn đấy!

Đừng an phận!
Hầu hết những người có bệnh lười “ăn sâu” trong bản thân là đều có tư tưởng yên vị với bản thân. Họ không xác định được những mục tiêu mà họ cần phấn đấu để đạt được chúng. Họ than thở suốt ngày nhưng thực chất họ chẳng quá lo lắng quán xuyến gì bên trong. Muốn cải thiện “căn bệnh trường kỳ” này, trước mắt bạn cần phải biết đâu là ước mơ, là nỗi niềm, là những niềm mong muốn được thực hiện. Chắc chắn khi đã xác định được tất cả rồi, bạn sẽ lấy lại được sức mạnh, loại bỏ “virus lười”và cân bằng cuộc sống hơn.

Hãy đam mê một điều-gì-đấy!

Hạnh phúc là khi bạn được sống trọn với đam mê của bạn! Bạn thích viết báo nhưng không thích học Văn, bạn thích kinh doanh hơn là làm bài tập Toán ở trường? Hãy dành những khoảng thời gian cuối ngày hoặc cuối tuần để thực hiện tất cả những điều ấy. Bạn sẽ nhận ra một điều rằng, muốn viết báo giỏi và hay, bạn cũng cần phải biết văn chương có những quy luật cần thiết nào. Muốn trở thành nhà kinh doanh tài ba trong tương lai, bạn cũng cần phải học Toán khá “ưu” và sở hữu sự nhạy bén trong công việc. Khi đó, bạn sẽ có thêm động lực để biết phấn đấu và cảm giác lười biếng sẽ chẳng là gì khi không ngăn cản được bạn cả.

Theo chủ nghĩa “Yêu bản thân”

Yêu bản thân không có gì là xấu, trừ phi bạn yêu bản thân bạn quá mức không muốn làm gì chỉ để tay chân đẹp đẽ và người lười xấu xí. Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, chăm chút và lo lắng cho chúng hơn. Bạn bè cũng sẽ cảm thấy mới mẻ và không hề ngán ngẩm khi đi cùng bạn. Làm mới bản thân lên một chút trong những khoảng thời gian nho nhỏ mà bạn hay-bi-mắc-chứng-lười-biếng, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt vì sự quan trọng của mình trong mắt người khác. Khi ấy, bạn sẽ siêng lên nhiều hơn để không trở nên “mất hình tượng” đấy!

Reference: Internet