Cách Viết Ra Những Mục Tiêu Cá Nhân

Mục tiêu cá nhân của bạn bao gồm trong đó sự quyết tâm, triết lý sống và mục đích của bạn. Viết ra những mục tiêu cá nhân là cơ hội để tập trung và chuyển những ý tưởng của bạn thành thực tế.

Khi bạn viết ra những mục tiêu cá nhân của bạn, chúng hé lộ và xây dựng nên tính cách của bạn.

Viết ra những mục tiêu cá nhân là cơ hội để bạn viết nên sự nghiệp riêng của bạn. Đó là thách thức cho bản thân bạn. Nghe có vẻ khá khó khăn nhưng thật sự rất thú vị nếu bạn biết cách thực hiện chúng hợp lý.
* Dưới đây là 4 nguyên tắc cơ bản:

– Xác định bản thân bạn. – Điều gì hoặc những ai khiến bạn hướng về nhiều nhất?- Bạn sẽ nỗ lực như thế nào để trở nên tốt hơn, làm những điều mới hoặc phát triển…- Tuân thủ pháp luật và hãy nói nó sẽ hoàn thành như thế nào.
Khi viết bản mục tiêu cá nhân, những từ ngữ có ích cho bạn như: Dâng hiến, kiên trì, trung thực, tích cực, nhiệt tình, đạo đức, sức khỏe, hài hước, học tập điều mới, lắng nghe, cung cấp, giúp đỡ, phấn đấu, tiếp tục, động viên…

Xác định mục tiêu của bạn: 
– Những minh chứng mà bạn tìm kiếm để học tập- Những tư tưởng mà bạn sống theo hoặc tìm kiếm để làm theo.- Sự quyết tâm mà bạn sử dụng hàng ngày để bạn hoàn thiện hơn.
* Quá trình đề ra mục tiêu:
– Trước tiên hãy viết nháp, để bản mục tiêu đó trong vài ngày. Đọc lại nó từ từ và sửa đổi nếu bạn thấy điều đó thể hiện tốt hơn.- Hãy miêu tả những mục tiêu mà bạn đã đạt được và những mục tiêu bạn đang nổ lực để đạt được hoặc trở thành.- Hãy viết bản mục tiêu bằng bút dạ (tô đậm) và dán ở một nơi mà bạn sẽ nhìn thấy hàng ngày để thực hiện chúng!

Bạn hãy viết ra mục tiêu của bạn. Đừng e dè hoặc cảm thấy bối rối khi tự tôn bạn lên. Viết ra những mục tiêu cá nhân, bạn đang viết những mục tiêu cho chính bạn, không phải cho người khác. Nó hé lộ và xây dựng nên tính cách của bạn. Nó sẽ như ánh sáng dẫn đường trong cuộc đời mờ mịt. Nó là con đường dẫn bạn đến những điều mà bạn đang thực hiện hàng ngày. Hãy khẳng định mọi thứ mà bạn đã có, những dự tính muốn có hoặc trở thành. Hãy thực hiện chúng với lòng tự hào và tâm hồn sáng tạo… Nó là mục tiêu của bạn!

Chúc bạn đạt được những mục tiêu đã đề ra
Tham khảo:
Bản mục tiêu của Jeffrey Gitomer. 
  • Tôi là một người cha… Tôi sẽ là người tích cực và là một tấm gương tốt Tôi sẽ động viên những đứa con của tôi và mang lại cho chúng sự tự tin, và giúp chúng hiểu được thế giới chung quanh.
  • Tôi sẽ là một người tốt… Tôi sẽ giúp đỡ mọi người mỗi khi tôi có thể, mà không phải hy sinh mục đích của tôi. Tôi nói “có” khi tôi có thể, “không” khi tôi không thể. Tôi sẽ trở thành một người bạn mà bạn bè mong tôi trở thành một người như vậy. Tôi sẽ không xấu hổ hay cảm thấy bối rối khi đề nghị được giúp đỡ lúc tôi cần.
  • Tôi sẽ cố gắng để có được vị trí lãnh đạo trong kinh doanh… Tôi sẽ tiếp tục là người dẫn đầu trong bán hàng, marketing, đào tạo, viết lách và tư vấn kinh doanh.
  • Tôi sẽ nỗ lực để xây dụng những mối quan hệ lâu bền…Với những khách hàng và những người kinh doanh, đối xử công bằng và trung thực với tất cả mọi người và doanh nghiệp mà tôi tiếp xúc.
  • Tôi sẽ giúp khách hàng của tôi tìm ra những giải pháp hiệu quả nhất…Đối với hoạt động bán hàng, marketing và những nhu cầu quản lý của họ bằng cách lắng nghe, cung cấp thông tin và thực hiện những dịch vụ có chất lượng tối ưu.
  • Tôi sẽ phục vụ cộng đồng của tôi…Theo những cách mà chúng phản ảnh sự cam kết của tôi với đồng nghiệp, khách hàng và bạn bè. Thể hiện lòng biết ơn của tôi đối với sự giúp đỡ, hổ trợ của họ và cộng đồng cho tôi.
  • Tôi sẽ là một người giỏi nhất mà tôi có thể…Và vì vậy, tôi có thể giúp đỡ người khác một cách tốt nhất. Tôi sẽ tận tâm trong tất cả những việc tôi làm.
  • Tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì sức khỏe.
  • Tôi sẽ học điều gì đó mới mẻ mỗi ngày. Tôi sẽ tìm ra niềm vui mỗi ngày. Hàng ngày tôi sẽ lại quyết tâm để có được thái độ tích cực.
* Theo: Jeffrey Gitomer (tác giả The Sales Bible)

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s