Nếu muốn tăng trưởng chiều cao, ngoài chế độ ăn uống và một giấc ngủ tốt, bạn cần phải kết thân với những bài tập sau để tăng mức độ hormone tăng trưởng chiều cao trong máu của bạn

Tác dụng của những bài tập tăng chiều cao?

Những bài tập này sẽ tác động tới các cơ của bạn mạnh hơn. Điều này có tác động đến sụn trong cột sống, giúp kéo dài cột sống và tăng chiều cao tự nhiên cho bạn.

Một bài tập tốt nên bao gồm một loạt những động tác tập giúp di chuyển cơ thể thông qua một loạt các chuyển động. Điều này giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn và làm cho xương, sụn tiếp nhận nhiều hơn sự tăng trưởng.

Những bài tập tăng chiều cao sẽ rất có hiệu quả và bạn cần thường xuyên luyện tập như một phần quan trọng của quá trình tập luyện thể dục thể thao hàng ngày.

Lên xà tay

Đây là một bài tập thể dục treo tay đơn giản trên xà nào đó bởi vì nó cho phép trọng lượng thân dưới của bạn căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống. Trong thực tế, lên xà đã được biết đến để tăng chiều cao thêm 5-6cm cho bạn.

Để kết thân với bài tập này, bạn chỉ cần một thanh xà ngang là đủ để tập luyện hoàn toàn thoải mái với cơ thể. Nếu cơ thể bạn không thẳng, hãy bẻ cong đầu gối của bạn hơi cao cho đến khi bạn treo cơ thể một cách tự do.

Khi bạn nắm bắt thanh xà, chắc chắn rằng lòng bàn tay bạn phải chắc chắn và ngón tay cái của bạn phải gần như chạm vào xà.

Trong khi bạn đang lên xà, cố gắng giữ cánh tay, vai và hông là thoải mái nhất có thể. Hãy thử để treo tay trên xà ít nhất 20 giây và lặp lại quá trình này khi bạn có thể tiếp tục lên xà một lần nữa.

Bạn nên lặp lại bài tập này tối thiểu là 3 lần mỗi lần luyện tập. Ngoài ra, nếu bạn cố gắng dướn ở mắt cá chân trong khi lên xà, bạn sẽ nhận được một lợi ích gấp đôi.

Bơi cạn

Đây là bài tập thể dục giúp tập trung vào lưng dưới của bạn. Bạn bắt đầu bài tập này bằng cách đặt bụng xuống một mặt phẳng với cơ thể hoàn toàn mở rộng.

Đặt cánh tay thẳng trước mặt bạn với lòng bàn tay kia vuông góc với vai dưới sàn nhà. Nâng cánh tay trái của bạn cao hơn cánh tay phải của bạn. Sau đó, giữ chân thẳng, nâng chân phải của bạn khỏi mặt đất cao đến mức bạn có thể làm.

Hãy cố gắng giữ vị trí đó ít nhất 4 giây trước khi nhẹ nhàng hạ chân phải xuống và tiếp tục nâng cao chân trái lên. Bạn giữ nguyên tư thế này khoảng 20 giây. Ngoài ra, thêm trọng lượng vào cổ tay và mắt cá chân để làm tăng sức đề kháng và giảm cơ bắp.

Bài tập cho khung xương chậu

Đây là một bài tập thể dục đơn giản, vì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy các cơ bị căng lên làm tăng áp lực xuống cột sống và hông của bạn.

Bạn sẽ bắt đầu tập thể dục bằng cách nằm trên lưngvới vai và cánh tay của bạn được áp sát vững chắc trên sàn nhà. Cong đầu gối và phần mông của bạn lên mức có thể. Tiếp theo, uốn cong lưng để xương chậu của bạn đẩy lên trên.

Giữ vị trí này trong ít nhất 20 giây và cố gắng lặp lại hành động này khi bạn di chuyển lặp lại.

 Lưu ý:

– Trước khi áp dụng bất cứ bài tập nào, bạn hãy đến bác sĩ thăm khám để đảm bảo rằng cơ thể được khỏe mạnh và phù hợp với những hoạt động này.

– Đây là những bài tập khá vất vả nhằm phát triển tăng chiều cao, do đó bạn nên thực hiện nhất quán nhưng nên bắt đầu từ từ nếu bạn là một người mới bắt đầu tập luyện. Bạn có thể tăng cường độ tập luyện khi cơ thể đã quen với những bài tập ấy.

– Khi bạn duy trì một lịch luyện tập thể dục với những xử lý kỹ thuật cao sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả và duy trì mức hormone tăng trưởng trong cơ thể. Vì vậy, tập luyện thường xuyên sẽ tăng chiều cao cho bạn.

Sau đây là những môn thể thao có thể giúp các teen gia tăng chiều cao tối ưu :

 • 1

  Đạp xe:

  Có rất nhiều teen nghĩ rằng, đạp xe thì có gì đâu nhỉ, làm sao cao thêm được chứ. Nhưng thực tế lại chứng minh một điều ngược lại. Nếu bạn đạp xe 90 phút đều đặn mỗi ngày, các khớp xương ở chân của bạn sẽ giãn ra.

  Hãy đi xe đạp thường xuyên nhé

  Một lưu ý nhỏ, các bạn có thể để yên xe cao hơn mức bình thường để đôi chân phải giãn ra và với một chút. Như vậy, sẽ tốt hơn cho hành trình trở thành “chân dài” của bạn đấy.

 • 2

  Bơi lội:

  Môn thể thao này tốt cho hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt. Bơi lội giúp tăng sản xuất hormone tăng trưởng, cải thiện khả năng tăng chiều cao của con người.

  Bơi lội giúp phát triển chiều cao đặc biệt hiệu quả nếu bạn bắt đầu bơi khi còn là một thiếu niên hoặc đang dậy thì. Do đó, nếu muốn phát triển chiều cao, hãy tìm hiểu và kết thân với bộ môn này càng sớm càng tốt nhé.

  Bơi lội sẽ giúp bạn tăng nhanh chiều cao

  Khi bạn học bơi sẽ có rất nhiều tư thế như bơi bướm, bơi ếch, bơi ngửa… Nhưng nếu muốn chú trọng phát triển chiều cao, các teen nên áp dụng tư thế bơi sải, chân tay bạn sẽ thon gọn và dài hơn đấy.

  Mỗi ngày bạn nên bơi 1 giờ đồng hồ để các bộ phận của cơ thể được vận động một cách đồng đều và thoải mái.

 • 3

  Tập xà đơn:

  Có lẽ môn thể thao này phù hợp với teen boy hơn. Chỉ cần tập luyện từ 5-10 phút mỗi ngày là cơ hội cao thêm của bạn sẽ khả thi hơn rất nhiều. Một loạt những động tác rướn người, ưỡn lưng, bám xà… đã khiến cho xà đơn được xem là môn thể thao hấp dẫn nhất cho phát triển chiều cao.

  Tập tạ của cao vừa săn chắc
 • 4

  Chơi bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông:

  Đây là những môn thể thao sẽ làm cho các teen trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn và khỏe khoắn hơn rất nhiều. ưu điểm chính của cả 3 bộ môn này là sử dụng các động tác tay, nhảy cao của chân…. nên cũng rất phù hợp để phát triển chiều cao cho các teen đấy.

 • 5

  Yoga:

  Nếu chỉ nhìn bên ngoài thì yoga chẳng giúp bạn cao thêm được phân nào khi phần lớn đều là những động tác nhẹ nhàng, thậm chí là ngồi yên. Nhưng yoga là bộ môn cực kì tốt đối với sức khỏe và tâm linh của con người. Yoga giúp kéo dài cột sống của bạn, do đó tạo không gian phát triển cơ bắp cột sống. Nhờ vậy bạn sẽ trông cao hơn.

  Đây là một phương pháp rất tốt để thư giãn và tăng chiều cao

  Ngoài những môn thể thao kể trên, có rất nhiều teen còn gia tăng chiều cao của mình bằng cách đeo tạ ở chân. Bạn có thể tìm mua những quả tạ này ở các cửa hàng thể thao. Đeo mỗi chân chừng 1 kg, bạn có thể nằm trên giường hoặc trên bàn để chân thõng xuống đất. Phương pháp này sẽ giúp kéo dài khớp mắt cá chân của bạn.

  Tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày sẽ có ảnh hưởng rất tích cực đến quá trình tăng trưởng chiều cao. Nhưng nên nhớ, bạn cũng phải có một chế độ ăn uống hợp lý, và sinh hoạt điều độ nữa, phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày đấy.

——

Tóm lại:

Uống sữa: càng nhiều càng tốt (1 lít)

Ngủ: đủ giấc (7-8 tiếng ban đêm, trưa 30 phút)

Thể thao: 3 lần buổi sáng, 1 lần buổi chiều

1. Nhảy cao: 12 cái/lần

2. Căng cơ chân: 20 giây mỗi bên/lần (Cuối: 2 chân  lượt)

3. Nằm vươn người: 20 giây/lần

4. Xà đơn: 20 giây/lần

5. Nghiên lường 4 hướng: 12 cái/hướng

Reference: Internet