1. Chọn chuông báo thức dễ chịuĐừng nghĩ rằng đặt chuông báo thức thật khó chịu thì mới làm cho bạn buộc phải thức giấc. Trái lại, hãy chọn những loại chuông nghe thật dễ chịu nếu như bạn không muốn mình “tụt mất hứng” và cáu kỉnh dậy tắt chuông rồi lại vùi mình vào trong chăn. Hãy nghe thử chuông và chọn loại chuông mà bạn cảm thấy thích trước khi đi ngủ.
  2. Không cho mình cơ hội lưỡng lựĐừng tạo cho mình cơ hội để lưỡng lự. Bạn càng đứng chần chừ lâu trong bóng tối và lạnh, bạn sẽ càng ngại ra khỏi nhà mà chỉ muốn chui ngược trở lại vào chăn. Hãy dậy sớm đúng như giờ đã định, mặc đồ tập và ra khỏi nhà như kế hoạch.
  3. Chọn một khung giờ cố địnhCố gắng hàng ngày thức dậy cùng một thời điểm, tuyệt đối không nên có tư tưởng “ngủ thêm một chút”, “chợp mắt thêm một chút thôi”. Thậm chí ngay cả khi bạn không có ý định dậy sớm tập thể dục thì việc ngồi vào ghế, thưởng thức bữa sáng, đọc báo và nhâm nhi cà phê vào giờ ấy thì đó cũng là một điều rất tốt. Nó “dạy” cho cơ thể bạn cách thức giấc đúng giờ.

Reference: Internet