Lộc bất tận hưởng

Cuộc sống là sự vận động không ngừng,Highslide JS
không có gì đứng yên trong cuộc sống này,
tất cả đều là dòng chảy để nuôi dưỡng sự sống.

Nơi nào dòng chảy đi qua,
nơi đó sự sống trở nên phong phú và tràn đầy.


Tiền cũng vậy, tiền là một dòng chảy; nó luôn luôn chuyển động. Bởi thế, bạn chẳng thể giàu có khi cứ khư khư giữ chặt lấy tiền. Vấn đề không phải là bạn nắm lấy bao nhiêu tiền, nhưng là làm cách nào tiền của bạn sinh ích và tạo nên những giá trị cho cuộc sống để dòng tiền có thể “vui vẻ” mà tiếp tục “vào ra” trong cuộc sống của bạn.

Thói keo kiệt, bủn xỉn là cách ngăn dòng chảy của tiền. Giam giữ tiền lại thì cách nào để tiền sinh sôi nảy nở? Nó sẽ không vui và chẳng buồn chảy vào đời ta nữa. Điều quan trọng và dễ thấy nhất là chính người có tiền cũng chẳng vui. Đó là cách tự hành hạ mình khổ sở và tự làm cho cuộc sống của mình nghèo đi.

Kiểu tiêu xài hoang phí, tung tiền vào những thứ không thật sự tạo ra niềm vui và giá trị cho nhiều người cũng là cách phá vỡ dòng chảy của tiền. Khi ấy tiền sẽ không đến được nơi cần đến, cũng như không thể tạo ra nhiều giá trị để sinh sôi nảy nở. Như thế, cuộc sống của bạn cũng không thể trở nên thịnh vượng. Thật ra, người cảm thấy đủ đầy về niềm vui, ý thức về giá trị bản thân và lòng tự trọng sẽ không bao giờ xài tiền để mua vui hay hợm hĩnh chi tiền để nhận được ánh mắt kính nể từ xung quanh, hoặc “mua lấy mua để” những thứ đắt tiền những mong nâng cao cảm nhận về giá trị bản thân.

Cách tốt nhất để khơi dòng chảy cho tiền là đóng góp vào các hoạt động giúp người khác một cách tự nguyện, toàn tâm toàn ý. Cũng cần phân biệt từ thiện với bố thí. Từ thiện mang đến cho bạn cảm giác cuộc đời có ý nghĩa và sẽ giúp bạn gia tăng hạnh phúc cũng như cảm nhận tích cực về bản thân. Bố thí là kiểu dư thì ban bố và bố thí không bao giờ mang lại niềm vui thật sự cho người nhận được sự giúp đỡ ấy.

Tóm lại, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chia sẻ và đóng góp cho cuộc sống này, từ thời gian, công sức, tiền bạc, đến lương thực… mình đang có. Khi bạn làm điều đó với một nhận thức sâu sắc về “lộc bất tận hưởng” thì bạn đã khơi được dòng chảy để tiền của tiếp tục vui vẻ đến với bạn.

(Theo http://quachtuankhanh.net/)

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s