Nhóm là một khối liên kết chặt chẽ, chỉ cần một thành viên mắc sai lầm, sức mạnh của cả nhóm sẽ bị ảnh hưởng. Để không trở thành “chướng ngại vật” cản trở thành công của nhóm, bạn nên tránh 4 sai lầm dưới đây.


Ích kỷ

Sự ích kỷ, chỉ quan tâm tới bản thân, bỏ qua những người khác thực sự là một trở ngại lớn cho nhóm. Khi đó, nhóm chỉ là một tập thể bị chia rẽ và khó có thể đạt được mục tiêu chung.

Giải pháp: Mỗi thành viên trong nhóm phải đặt lợi ích của nhóm lên trước lợi ích của bản thân. Nếu bạn là người ích kỷ, hãy thay đổi bằng cách tập trung vào mục tiêu của nhóm thay vì chỉ của riêng mình.

Còn nếu những thành viên khác trong nhóm ích kỷ, vấn đề sẽ khó giải quyết hơn. Bạn cần chứng tỏ mình quan tâm tới họ và mục tiêu của họ, khi đó có thể những thành viên ích kỷ đó sẽ thấy rằng họ sẽ đảm bảo được lợi ích của mình thông qua hoàn thành mục tiêu của cả nhóm. Còn nếu họ khăng khăng chỉ nghĩ tới bản thân, bạn có thể thẳng thẳn góp ý trực tiếp, thậm chí đề nghị họ ra khỏi nhóm. Nên giải quyết nhanh chóng và dứt điểm sự ích kỷ bởi nó lan tỏa rất nhanh.

Thờ ơ

Người thờ ơ không tập trung vào công việc của nhóm và không tin tưởng vào thành công của nhóm. Như vậy, sự vô tâm của họ sẽ làm giảm hiệu quả của nhóm và có thể truyền sang những thành viên khác.

Giải pháp: Khi thành lập nhóm, hãy tìm những người nhiệt tình và muốn trở thành một phần của nhóm. Còn nếu đã có một thành viên thờ ơ trong nhóm, hãy nói chuyện trực tiếp với anh/cô ấy. Có thể người đó sẽ tích cực hơn khi được động viên.

Trong trường hợp anh/cô ấy không thay đổi, cách tốt nhất là để thành viên đó ra đi và tìm kiếm một người thay thế thích hợp với nhóm hơn.

Thiếu hợp tác

Cạnh tranh là điều tốt nhưng quá nhiều sự ganh đua trong nhóm sẽ dẫn tới sự thiếu hợp tác và phá hỏng tinh thần đoàn kết của nhóm. Ví dụ, những thành viên đang cạnh tranh cho vị trí phó phòng hay tăng lương sẽ cố gắng tìm mọi cách để vượt mặt đối thủ. Hành động này sẽ khiến họ mất lòng tin ở nhau và như vậy nhóm sẽ hoạt động thiếu hiệu quả.

Giải pháp: Nhóm sẽ chỉ thành công khi có sự hợp tác, đoàn kết của tất cả thành viên. Nếu bạn là trưởng nhóm và nhận thấy sự rời rạc trong nhóm, hãy họp mọi người lại và thảo luận vấn đề. Khi đặt mục tiêu, hãy đặt ra những nhiệm vụ cần đến sự thông thái của tất cả. Điều này buộc mọi người phải làm việc cùng nhau và họ sẽ thấy được sức mạnh của sự hợp tác.

Bảo thủ

Kiên định bảo vệ ý kiến của mình là điều nên làm, nhưng cố chấp đến bảo thủ sẽ mang lại rắc rối cho bản thân bạn cũng như cả nhóm. Bạn sẽ không khám phá ra những điều mới mẻ, bổ ích khác, còn nhóm sẽ luôn “giậm chân tại chỗ”.

Giải pháp: Linh hoạt chính là chìa khóa của vấn đề. Hãy biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác. Bạn sẽ biết mình còn yếu hay thiếu sót ở điểm nào, từ đó tự hoàn thiện bản thân và góp phần vào sự thành công chung của cả nhóm.

Reference: Internet