Ai cũng có thể thành công

Bắt đầu hành trình vượt Đại Tây Dương đi khắp thế giới, vừa chu du vừa kiếm sống khi mới 21 tuổi, vượt qua hoang mạc Sahara với nhiều thử thách rồi thăng tiến lên các vị trí lãnh đạo và hiện là diễn giả hàng đầu thế giới, đó là chân dung của Brian Tracy.

 

Brian Tracy  tại hội thảo Power of Personal Achievement, tổ chức tại San Diego (Mỹ) – Ảnh: Anphabe

Ông đã trò chuyện với PV Thanh Niên qua e-mail trước khi sang VN diễn thuyết.

Vì lẽ gì mà ông quyết định nghỉ học từ thời phổ thông và lên đường chinh phục hoang mạc Sahara?

Thú thực là hồi còn nhỏ, tôi rất mê và tìm đọc tất cả những quyển sách hay bài viết về những người đã từng chu du khắp thế giới. Đến khi 18 tuổi, tôi quyết định làm một chuyến đi vòng quanh thế giới để thỏa chí. Mục tiêu đầu tiên của tôi khi đó là vượt Đại Tây Dương, châu Âu và rồi đi khắp châu Phi, bắt đầu với việc chinh phục hoang mạc Sahara.

Cuộc sống của ông thay đổi như thế nào sau chuyến đi định mệnh đó? Điều gì khiến ông tâm đắc nhất?

Bước ngoặt của cuộc đời tôi chính là khi đã vượt qua được hoang mạc Sahara, tôi nhận ra rằng không có trở ngại nào không thể vượt qua và rằng không có một mục tiêu nào mình không thể đạt được, nếu như tôi biết kiên trì và bền bỉ tới cùng. Điều này trở thành triết lý sống của tôi kể từ dạo ấy.

Nhiều người cho rằng những chia sẻ về thành công chỉ dừng lại ở mức độ lý thuyết, đôi khi khó áp dụng vào thực tế, ông nghĩ sao về điều này? Theo ông, đâu là chìa khóa giúp một số người thành công hơn những người khác?

Brian Tracy đến VNTheo lời mời của ITD và Anphabe.com, Brian Tracy sẽ có mặt trong chương trình huấn luyện về “Nhân đôi hiệu năng công việc – Trở thành cá nhân và lãnh đạo kiệt xuất” tại TP.HCM ngày 15.12.2011.

Lẽ dĩ nhiên người ta hoàn toàn có thể cho rằng lý thuyết rất dễ nói. Nhưng điểm khác biệt và lý do khiến cho một số người thành công hơn những người khác, ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, bao gồm Việt Nam, là bởi vì họ có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng cho cuộc đời mình. Quan trọng hơn cả là họ phấn đấu làm việc, kiên định để đạt được các mục tiêu nhỏ mỗi ngày, dần dần hướng đến mục tiêu lớn hơn. Họ không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng, bền bỉ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại cho tới ngày thành công.

Được biết lần này sang VN ông sẽ diễn thuyết về chủ đề “Nhân đôi hiệu năng công việc – Trở thành cá nhân và lãnh đạo kiệt xuất” dành cho đối tượng chính là giới doanh nhân. Vậy ông có lời khuyên nào giúp những người trẻ mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm có thể vươn lên trong công việc và trở thành cá nhân/lãnh đạo kiệt xuất không?

Trong hội thảo tại VN lần này, tôi sẽ chia sẻ những phương pháp để “Nhân đôi hiệu năng công việc”. Đây là những nguyên tắc rất cơ bản nhưng thiết yếu, đã và đang được những người đi làm ở khắp nơi trên thế giới áp dụng, bất kể họ đang ở vị trí công việc thấp nhất hay đang trên những nấc thang hướng đến các vị trí quản lý cao cấp tại các tập đoàn hàng đầu. Lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho những bạn trẻ mới ra trường thực ra rất đơn giản: hãy tìm công việc mà các bạn yêu thích và đam mê. Khi đó, hãy làm hết sức mình với cả tâm huyết và trí lực, bạn sẽ dần dần chinh phục được công việc và gặt hái thành quả. Rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng về cả vật chất và tinh thần, thăng tiến nhanh hơn nhờ uy tín và chất lượng công việc mà bạn đảm nhiệm.

Reference: Internet

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s