5 cách giúp bạn tỏa sáng trong công việc

Không nhất thiết phải thật thông minh, tài giỏi hay phải núp sau ánh hào quang của sếp mới khiến bạn trở thành tâm điểm của sự chú ý. Bởi có những lí do đơn giản để tỏa sáng trong công việc mà chúng ta không hề hay biết.

Thành công trong sự nghiệp là cả một chuỗi hành trình dài mà chúng ta luôn luôn theo đuổi. Mỗi người có những con đường đi khác nhau để hoàn thành được hành trình của mình. Và dưới đây là 5 “con đường tắt” giúp bạn đến gần với thành công hơn.

1. Không bao giờ chờ đợi

“Đợi chờ là hạnh phúc” có lẽ chỉ đúng trong tình yêu, còn trong công việc thì hoàn toàn ngược lại. Nếu muốn thành công, bạn hãy bắt đầu bằng cách đơn giản nhất, đó là đứng lên và hành động.

Bạn nên chủ động đưa ra các ý kiến đóng góp của mình trong những cuộc họp công ty hay khi làm việc nhóm. Hãy chủ động nói, chứ đừng đợi khi nào được yêu cầu mới nói. Điều này rất cần thiết bởi nó cho thấy bạn là một người năng động, thông minh và nhanh nhẹn. Quan trọng hơn cả, đối với cấp trên, bạn sẽ là một người luôn cầu tiến và biết nhìn xa trông rộng. Còn đối với anh em đồng nghiệp, bạn sẽ trở thành một tấm gương sáng về tính quyết đoán và sự nhanh nhẹn trong công việc.

2. Kiên trì

Chúng ta thường nhắc đến vai trò của sự kiên trì đối với thành công của mỗi người. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó, đặc biệt là trong hoàn cảnh bạn phải chịu áp lực công việc cao.

Những cuộc họp liên tục choán hết quỹ thời gian hạn hẹp của bạn, những đề án còn dang dở, những báo cáo phải viết thâu đêm…tất cả đều khiến bạn “điên đầu” và chỉ muốn ném hết chúng sang một bên. Tuy nhiên, hãy thư giãn và lấy lại bình tĩnh. Nếu như quá mệt mỏi và căng thẳng, bạn có thể dành ra một chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn; sau đó mới tiếp tục công việc. Nếu cần, hãy chia sẻ công việc với đồng nghiệp và cấp dưới, đừng giữ những khó khăn cho riêng bản thân mình.

3. Sự say mê

Rất ít người hoàn toàn hài lòng với công việc mà mình đang làm bởi tâm lý “cả thèm chóng chán”. Và vì thế, chúng ta hay phàn nàn về công việc, mức lương của mình với những công việc khác của bạn bè rồi thấy “ngậm ngùi” tiếc cho bản thân. Tuy nhiên, công việc nào cũng có cái hay riêng có nó, miễn là chúng ta có sự say mê và tin tưởng.

Có thể bạn sẽ nói rằng “Tôi chán ngấy công việc này. Tôi cố gắng làm tất cả chỉ vì số tiền lương mỗi tháng tôi sẽ được nhận”. Điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, thực tế là bạn cũng đã phần nào thích công việc đó bởi nếu không thích thì bạn không thể cố gắng làm tất cả được.

4. Giữ sách báo

Công nghệ thông tin hiện đại khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và thoải mái hơn bao giờ hết. Chỉ với một chiếc máy tính nối mạng internet, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin, tài liệu mà mình đang cần. Tuy nhiên, Internet chỉ có thể mang lại cho bạn những kiến thức xã hội chung chung, chứ không thể giúp bạn hiểu chuyên sâu về các vấn đề cần nghiên cứu. Vì thế, hãy giữ sách báo và các tài liệu chuyên môn trên bàn hoặc trong phòng làm việc.

5. Hiểu rõ về đồng nghiệp

Không có gì quan trọng hơn sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa những người đồng nghiệp. Chúng ta đều là những con người bình thường làm việc với nhau, chứ không phải là siêu nhân hay người máy. Vì vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng không nên đòi hỏi những điều quá sức đối với đồng nghiệp hoặc nhân viên cấp dưới.

Thay vì những câu chuyện phiếm nói xấu cấp trên, bạn có thể hỏi thăm về gia đình, con cái của đồng nghiệp trong giờ ăn hoặc giờ nghỉ trưa. Đôi khi, bạn có thể giúp đỡ họ nếu họ gặp khó khăn trong cuộc sống. Những việc làm đơn giản nhưng lại giúp bạn “tỏa sáng” trong mắt đồng nghiệp.

Reference: Internet

Kita welcomes your comments...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s